Forum

Cách nấu món Gà bơ Ấn Độ

Bắt đầu bởi Quynh Anh · 0 Trả lời
Avatar

Quynh Anh


12 Tháng trước đây

Đã đăng: 7 Tháng trước đây
Công thức nấu món Gà Bơ Ấn Độ Được Làm Bằng Các Loại Gia Vị Có Sẵn Trong Tủ Của Mình , Hương Vị Đậm Đà Mà Bạn Mong Đợi Giống Như Được Thưởng Thức Trực Tiếp Từ Các Nhà Hàng Có Tiếng .

Gà Bơ Ấn Độ ( Slow Cooker Indian Butter Chicken ) là một trong những món ăn yêu thích của tôi khi tôi cảm thấy hoài cổ về khóa dạy nấu ăn thời niên thiếu. Công thức là một phiên bản thịt gà hầm , một trong những món ăn dân tộc đầu tiên tôi học nấu ăn ở trường ẩm thực.


Dành cho: 4 phần ăn
Ướp gà trước 6 tiếng
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 5 giờ
Tổng thời gian: 5 giờ 20 phút



Thành phần
1 cốc sữa chua nguyên chất
1 muỗng nước cốt chanh
2 muỗng cà phê rau thì là
1 muỗng cà phê quế
1 muỗng cà phê ớt cay
3/4 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng cà phê gừng xay
1 muỗng cà phê muối
3 ức gà không xương ( khoảng 1 kg thít gà đã lọc xương)



NƯỚC XỐT
1 muỗng bơ
1 tép tỏi băm nhỏ
1 hạt tiêu xay nhỏ
2 muỗng cà phê rau thì là
2 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê muối hoặc hương vị
1 8- ounce nước sốt cà chua
1 cốc kem béo
2 muỗng canh bột ngô
1 muỗng canh nước
1/4 chén rau mùi tươi xắt nhỏ





Một số điều chỉnh cá nhân bạn có thể tùy biến để món ăn thêm đậm đà
- Chiên gà nhanh chóng ở nhiệt độ cao trước khi cắt
- Xào hạt tiêu , tỏi và bơ trong chảo trước khi thêm các thành phần nước sốt vào nó. Cần chuẩn bị sẵn bước này trước khi hầm
- Nếu bạn muốn bỏ chút bột ngô, hãy múc một nửa nước sốt ra và thêm bột ngô vào phần còn lại . Đây là phần độc đáo riêng của chảo sốt thứ hai


Bắt tay vào công đoạn thực hiện
Lưu ý: bạn nên hẹn trước thời gian hầm để món ăn không bị nát quá nhé.

- Trộn lẫn hỗn hợp sữa chua, nước chanh, thì là, quế, ớt, hạt tiêu đen, gừng, muối , ướp đều thịt gà (để nguyên con gà ở đây)
- Bọc kín lại và làm lạnh ( qua đêm là tốt nhất )
- Cạo sạch phần ướp trên gà . Giữ nó làm nước sốt
- Cắt thịt gà thành các khúc vuông nhỏ, vừa ăn ( như thái thịt kho tàu ).
- Khi bạn đã sẵn sàng để nấu gà, thêm bơ, tỏi và hạt tiêu vào đáy nồi hầm.
- Lấy một bát nhỏ thêm 2 muỗng cà phê thì là, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, nước sốt cà chua và bơ , khuấy đều .
- Đổ nước sốt lên thịt gà, đậy nắp và nấu trên thấp cho 4-5 giờ .

- Khuấy bột ngô vào một muỗng nước và chêm vào nồi hầm (khuấy và đổ nhanh vì bạn đang sử dụng nhiều bột ngô hơn nước, sẽ đông kết nhanh chóng).

- Hâm nóng 20 phút trước khi dùng

- Thêm rau mùi.

Thông tin dinh dưỡng
Năng suất: 4 khẩu phần, Lượng mỗi khẩu phần: 413 calo, Calo: 413g, Carbonhydrat: 15g, Protein: 22g, Chất béo: 29g, Chất béo bão hòa: 17g, Cholesterol: 151mg, Natri: 1676mg, Kali: 732mg, Chất xơ: 2g : 6g, Vitamin A: 2090g, Vitamin C: 12,4g, Canxi: 149g, Sắt: 2,6g
Chia sẻ lên dòng thời gian của tôi