Forum

Cách pha nước chấm mang phong cách " make in Thailand "



Đây là một loại nước chấm đơn giản mà mình đã làm vào ngày hôm trước cũng như hàng trăm lần trong đời. Công thức pha chế cực kỳ đơn giản , dễ làm và đa dụng

Đa dụng như thể nào ?

1.Vào một ngày đẹp trời nhưng bạn lại không nghĩ ra nên làm gì cho bữa trưa? Thôi thì đặt một nồi cơm nhỏ . Luộc một ít trứng và cắt đôi. Xếp trứng ra đĩa và rưới một ít nước sốt này lên trên. Salad trứng luộc! (Điều này cũng hiệu quả với trứng chiên nhé .)

2. Ngân sách có hạn ? Lò nướng của bạn bị hỏng? Không có thời gian để nướng một con gà? Vậy thì xách mông ra mua con gà rotisserie từ của hàng tiện lợi và một ít gia vị . Nấu chút cơm với gạo tẻ (hoặc tốt hơn - gạo nếp). Trong tủ lạnh nhà bạn có sẵn rau chứ? Bông cải xanh có lẽ rất phù hợp với món gà này . Hãy chia gà thành các phần nhỏ và xếp chúng vào đĩa. Cho nước sốt này vào một cái bát nhỏ và đặt ở giữa những miếng thịt gà ngon ngọt. yumy!!

3. Hải sản thì sao nhỉ? Nước sốt này phù hợp với bất cứ thứ gì từ cá hồi áp chảo đến nghêu hấp, tôm luộc, chân cua hấp đến đuôi tôm hùm nướng.

4. Bạn cảm thấy mệt mỏi với món bít tết có sườn hoặc miếng bít tết được phủ trong nước sốt đậm ?Bạn đã có phương pháp thay thế rồi đó!

.....

Cách làm nước sốt

Lấy cái chén nhỏ , khuấy đều 1/2 cốc nước cốt chanh tươi với 3 muỗng canh lá ngò đã cắt nhỏ , để riêng trong vài phút (bước này giúp đảm bảo màu sắc và hương vị của rau mùi vẫn sôi động trong vài ngày tới; không cần thiết nếu bạn định ăn hết nước sốt trong một bữa). Trong khi đó, cắt lát mỏng 8 nhánh tỏi lớn theo chiều ngang. Cho tỏi vào hỗn hợp ngò cùng với 1/3 chén nước mắm và 1/2 muỗng cà phê đường cát (hoặc 1 muỗng cà phê đường nâu). Khuấy đến khi đường hòa tan. Cho nhiều hoặc ít ớt khô vụn vào tuỳ khẩu vị. Nước sốt đã hoàn thành. Dùng ngay hoặc bảo quản trong hộp kín đặt bên trong tủ lạnh

Một chút biến tấu
1. Thay thế rau mùi bằng rau mùi răng cưa (mùi tàu , ngò gai) hoặc hỗn hợp của cả hai.
2. Rang tỏi trên lửa nhỏ cho đến khi cháy bên ngoài và chỉ hơi mềm. (Nếu bạn sử dụng loại tỏi Thái nhỏ hơn, có vỏ mỏng hơn thì không cần phải bóc vỏ. Ở Mỹ, tỏi siêu thị thông thường vỏ rất dày
3. Trước khi sử dụng ớt sừng, Nướng chúng trong chảo nhỏ trên lửa nhỏ cho đến khi chúng sẫm màu nhất có thể mà không bị cháy. (Nếu bạn làm theo phương pháp này , bạn có thể giữ tỏi tươi thay vì rang như đề xuất ở # 2.)
4. Bào nhuyễn một ít riềng tươi — khoảng 1/2 thìa cà phê.

Thật đơn giản đúng không nào <3

Reply to this topic Share on my timeline

0 Replies

No replies to show