Translate   6 w

🔰🔰 U nang cổ tử cung là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu
✅ U nang cổ tử cung là bệnh lý có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị đúng cách. Đặc biệt, khi khối nang vỡ ra có thể gây viêm loét cổ tử cung và tăng nguy cơ xuất hiện ung thư.
U nang cổ tử cung là những khối u nang chứa đầy nước và dịch nhầy, xuất hiện trên bề mặt cổ tử cung của phụ nữ. Cổ tử cung có thể xuất hiện 1 khối hoặc nhiều khối u nang, kích thước nang to nhỏ khác nhau tuỳ từng trường hợp và tác nhân kích thích.
👉 Nguyên nhân gây bệnh
U nang cổ tử cung hình thành do các tuyến nhầy ở cổ tử cung bị tắc nghẽn, không thể thoát dịch nhầy được sản xuất từ cổ tử cung ra ngoài. Từ đó hình thành các khối u nang.
👉 Dấu hiệu và Triệu chứng của bệnh u nang cổ tử cung
Thông thường, chỉ em không thể tự phát hiện ra những khối u nang ở cổ tử cung. Chúng không gây ra triệu chứng đau đớn hay khó chịu gì. Do đó, thường chị em phát hiện bệnh thông qua thăm khám phụ khoa định kỳ.
Đôi khi, một số trường hợp khối u nang phát triển kích thước lớn có thể kích thích vào bàng quang gây tiểu nhiều, buồn tiểu liên tục. Hay khi u nang kích thích vào dây thần kinh thắt lưng và dẫn tới tình trạng đau lưng.
Khi u nang cổ tử cung bị vỡ, chị em có thể nhận thấy khí hư, dịch vùng kín xuất hiện nhiều hơn bình thường.
Ngoài ra tình trạng u nang thường xuất hiện kèm theo các bệnh lý như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.
>> Xem thêm về bệnh lý u nang cổ tử cung tại bài viết: https://khoe247.vn/song-khoe/u....-nang-co-tu-cung.htm
#khoe247
#unangcotucung

  • Like
  • Love
  • HaHa
  • WoW
  • Sad
  • Angry