U nang buồng trứng 50mm là kích thước lớn chưa? Giải pháp điều trị
Nhiều chị em thắc mắc không biết U nang buồng trứng 50mm là đã lớn chưa? Mức độ nguy hiểm như thế nào? Có phải mổ không? Nguyên nhân gây bệnh là gì? Và đâu là giải pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay?

U nang buồng trứng 50mm là kích thước lớn chưa?
Phân loại u nang buồng trứng theo kích thước, chúng ta có 3 loại sau:
• U nang buồng trứng kích thước bé: Từ 0 – 20mm
• U nang buồng trứng kích thước trung bình: Từ 20 – 50mm
• U nang buồng trứng kích thước lớn: Từ 50mm trở lên
Như vậy, u nang buồng trứng 50mm được xếp vào phân loại u nang buồng trứng kích thước lớn. Với kích thước này, khối u có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như rong kinh, đau bụng dưới, tiểu rắt, tiểu nhiều, đau mỏi lưng….
Bên cạnh đó, khối u nang càng có kích thước lớn thì nguy cơ gặp biến chứng càng cao. Cần kiểm soát và có biện pháp điều trị để phòng ngừa khối u nang gây ra những ảnh hưởng xấu.
>> xem thêm: https://www.hahalolo.com/post/....62e33fbac3d59e682a01
Điều trị u nang buồng trứng 50mm
Hiện nay, có 2 phương pháp được sử dụng trong điều trị u nang buồng trứng 50mm. Bao gồm sử dụng thuốc và phẫu thuật.
Thuốc trị u nang buồng trứng
Các loại thuốc tây y trị u nang buồng trứng tập trung vào việc cải thiện các triệu chứng do khối u nang gây ra. Thường sử dụng thuốc giảm đau, thuốc nội tiết tránh thai để giảm tình trạng rong kinh…
Các thuốc nam trị u nang buồng trứng ngày càng được nhiều chị em tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tiêu giảm khối u nang tốt. Trong đó, nổi bật là các thảo dược như trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, bồ quân, tam lăng, tam thất, xạ đen…
>> Xem thêm: https://biztime.com.vn/post/59....1736_top-10-thu%E1%B

Mổ u nang buồng trứng
Với các khối u nang buồng trứng 50mm chưa gây nhiều triệu chứng khó chịu và không có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm, bác sĩ thường chỉ định chị em theo dõi và tái khám định kỳ.
Đến khi khối u nang buồng trứng phát triển to gây chèn ép các cơ quan lân cận, triệu chứng nghiêm trọng hoặc nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân phẫu thuật.
Tuỳ từng tình trạng u nang cụ thể, bác sĩ có thể chỉ định bạn mổ nội soi hoặc mổ hở. Tuy nhiên, mổ u nang không giúp loại bỏ nguyên nhân sinh u nang buồng trứng. Do đó, bệnh có thể tái phát sau phẫu thuật.
Trên đây là một số thông tin về tình trạng u nang buồng trứng 50mm. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về bệnh và cách điều trị, bạn hãy liên hệ ngay tới Khoẻ 247 để được tư vấn hỗ trợ nhé!
>> Xem thêm về tình trạng u nang buồng trứng 50mm: https://khoe247.vn/song-khoe/u....-nang-buong-trung-50
#khoe247
#unangbuongtrung50mm