Siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng không?
Siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng và đa nang buồng trứng không? là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi đây là một trong những phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh phổ biến, tuy nhiên nhiều chị em thắc mắc về độ chính xác của phương pháp này.
Phương pháp siêu âm là gì?
Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng cao tần để mã hoá cấu trúc cơ quan bên trong cơ thể thành dạng hình ảnh. Bác sĩ có thể dựa vào những hình ảnh này để đánh giá các bất thường.
Siêu âm phụ khoa có thể được bác sĩ chỉ định trong trường hợp có nghi ngờ các các bệnh lý tại tử cung – buồng trứng.
Đây là một phương pháp khá an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh, đặc biệt là phụ nữ có thai.
>> Xem thêm: https://www.hahalolo.com/post/....62e9f2ece4522b38c3e8
Siêu âm có phát hiện u nang buồng trứng không?
Phương pháp siêu âm hoàn toàn có thể phát hiện được tình trạng bệnh lý tại tử cung – buồng trứng như u nang buồng trứng, u xơ tử cung…
Đặc biệt, với phương pháp siêu âm đầu dò qua đường âm đạo có thể quan sát rõ vị trí, kích thước và các đặc điểm của khối u nang. Từ đó, bác sĩ có đủ thông tin để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân.
Tuy nhiên, siêu âm buồng trứng không giúp xác định khối u này là lành tính/ác tính. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện sinh thiết tế bào để xác định u nang buồng trứng lành/ác tính.
>> Xem thêm siêu có phát hiện u nang buồng trứng: https://khoe247.vn/song-khoe/s....ieu-am-co-phat-hien-
#khoe247
#sieuamcophathienunangbuongtrung