Cảng Nhà Rồng Khánh Hội Quận 4 có phía Đông và Đông Bắc giáp sông Sài Gòn, phía Tây và Tây Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành, phía Nam và Đông Nam giáp chân cầu Tân Thuận và kênh Tẻ, phía Bắc giáp kênh Bến Nghé.

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội cùng với 4 cụm cảng trong nội thành TPHCM nằm trong kế hoạch “giải tỏa trắng” để chuyển đổi mục đích sử dụng theo Quy hoạch chi tiết Nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (Nhóm 5) đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Quyết định trong năm 2017.

Hai mục tiêu cơ bản của việc di dời Cảng Nhà Rồng Khánh Hội là giải quyết bài toán quy hoạch phát triển đô thị, giao thông bộ và thủy của TP.HCM và sắp xếp lại các cảng biển theo hướng phát triển hơn về quy mô, trang thiết bị hiện đại, cỡ tàu tiếp nhận.

UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất phương án thực hiện dự án Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, giai đoạn 2 phục vụ di dời khu cảng Nhà Rồng Khánh Hội (Quận 4).

https://khudothivinhomes.com.v....n/thong-tin-du-an/ca

#chuyengiahoangbac #cangnharongkhanhhoi

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội: Thông tin cập nhật 2020
Favicon 
khudothivinhomes.com.vn

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội: Thông tin cập nhật 2020

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội đang trong quá trình di dời về khu vực Hiệp Phước, Nhà Bè để nhường đất xây khu phức hợp hiện đại, thông minh.