Yếu tố 1: Hạ tầng giao thông

Quận Thủ Đức là cửa ngõ quan trọng của TPHCM có các tuyến đường giao thông huyết mạch đi qua như Quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 13, …

Trong những năm gần đây, Quận Thủ Đức đang tập trung xây dựng, mở rộng, nâng cấp một loạt dự án như:

+ Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

+ Quốc Lộ 13: Đoạn từ Bình Dương – Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu dài khoảng 5.5 km đã nâng cấp mở rộng.

+ Nút giao thông Suối Tiên: Đoạn dài 1.8km từ cổng Suối Tiên đến cây xăng Bình Thắng, Thủ Đức và một phần của Bình Dương.

+ Khép kín đường vành đai 2: Đoạn từ ngã tư Bình Thái – ngã Ba Linh Đông – nút giao Gò Dưa.

Yếu tố 2: Sự phát triển về kinh tế – xã hội

Quận Thủ Đức hiện đang tập trung nhiều khu công nghiệp lớn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động từ bình dân đến cao cấp. Do đó, nhu cầu sở hữu một căn hộ để ổn định chỗ ở là cần thiết.
Hiện tại, dự án căn hộ mới tại Thủ Đức cũng khá ít vì vậy người mua ít có sự lựa chọn. Chỉ có thể đi thuê nhưng giá ở đây cũng không rẻ dao động từ 5 triệu đồng trở lên.

Yếu tố 3: Giá bán tăng cao

Những năm trước giá bán căn hộ Thủ Đức giao động từ 15 – 25 triệu/m². Nhưng từ khi nguồn cung căn hộ trên thị trường giảm xuống giá bán đã tăng lên 25 – 33 triệu/m². Cá biệt một số dự án còn được chào bán với mức giá 41 – 42 triệu/m². Điều này đã phản ánh phần nào nhu cầu mua nhà ở của người dân là rất lớn.

Ngoài ra, chúng tôi xin nêu ra một số hạn chế của dự án căn hộ Thủ Đức là sự nghèo nàn về tiện ích; giá bán nhà cao hơn mức thu nhập của người dân nên khó mua.

https://khudothivinhomes.com.v....n/thong-tin-du-an/ca

Phân tích tiềm năng thị trường căn hộ Quận Thủ Đức
Favicon 
khudothivinhomes.com.vn

Phân tích tiềm năng thị trường căn hộ Quận Thủ Đức

Căn hộ Quận Thủ Đức đang dậy sóng với những mức giá mới liên tục được thiết lập nhờ Nghị quyết thành lập thành phố Thủ Đức.