Con sá sùng là gì? Tác dụng của sá sùng với đời sống

Sá sùng là loài sinh vật sống trong các bãi cát ven biển với nhiều tên gọi khác nhau như: trùn biển, giun biển, mồi, địa sâm, sâu đất, sâu biển, đồn đột, chặt khoai. Kích thước trung bình của một con sá sùng khoảng 5 – 10 cm, một số con đặc biệt hơn lên tới 15 – 40 cm, sá sùng chỉ có một đường ruột thẳng tuột kéo dài, không có tim, gan hay phổi vậy nên việc chế biến cũng khá dễ dàng.

Sá sùng là loài hải sản quý chứa khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên có thể mang đến một số tác dụng tốt cho sức khỏe như sau: Cải thiện sinh lý. Thanh nhiệt cơ thể. Cải thiện bệnh phụ khoa.. Giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Cải thiện hen suyễn hay ho có đờm.

Không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, sá sùng còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi giúp thai nhi phát triển tốt. Đối với trẻ nhỏ, thậm chí ngay cả người lớn, sá sùng có thể trị chứng hen suyễn hoặc ho có đờm rất hiệu quả.

https://longhausua.com/sa-sung-la-gi/

Sá sùng là gì? Tác dụng của sá sùng nhiều người chưa biết
Favicon 
longhausua.com

Sá sùng là gì? Tác dụng của sá sùng nhiều người chưa biết

Được mệnh danh là “ Sâm Biển” giá trị dinh dưỡng của sá sùng vô cùng cao, không ít người băn khoăn sá sùng là gì? giá bao nhiêu ?