!!!! CÁCH TRỒNG CÂY LAN ĐÔ LA THEO PHƯƠNG PHÁP TÁCH BỤI !!!!
Cách trồng cây đô la theo phương pháp tách bụi rất đơn giản, không khó, tuy nhiên nếu muốn thành công bạn cần phải tuân thủ đúng các bước hướng dẫn dưới đây:

– Chuẩn bị
+ Đất và chậu ( đất bạn trồng lưu ý cần phải tơi xốp, có khả năng hút nước và thoát nước tốt, chậu thì nên sử dụng những chiếc chậu có các lỗ thủng dưới mặt chậu hoặc vùng xung quanh

+ lựa chọn được cây con khỏe mạnh

– Các bước làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn đất và chậu như yêu cầu. Bạn nên chọn đất tơi xốp, có khả năng hút nước, thoát ẩm tốt.

Bước 2: Tách cây con và trồng xuống đất như bình thường. Chú ý, thao tác này yêu cầu bạn phải khéo léo, thận trọng, làm từ từ để tránh làm đứt cây và rễ.

Bước 3: Sau khi trồng xong, bạn nhớ tưới nước ngay để đảm bảo cây được cấp đủ ẩm giúp cho cây phát triển.

Lưu ý chung:
Nên cho cây tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào sáng sớm hoặc chiều muộn

Bạn chú ý chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng vào sáng sớm trước 9h hoặc chiều muộn sau 4h là tốt nhất. Cây Lan Đô La mà để ngoài nắng gắt quá lâu sẽ khiến lá bị cháy, rễ cây sẽ bị khô, nếu không cứu chữa kịp thời khả năng cây chết là rất lớn.

Muốn cây tươi tốt, song song với tưới nước thì bón phân còn quan trọng hơn

Tiếp đó, hàng tháng bạn cũng cải tạo đất bằng cách bón phân vi sinh, phân hữu cơ, phân vi sinh hoặc trùn quế,… Có như vậy mới giúp cây phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Cắt tỉa

Ngoài ra bạn cũng nên cắt tỉa cho cây gọn hơn, đẹp hơn và giúp cây không bị hỏng hay bị úa vàng, hay gây ra tình trạng quá tải đối với cây mẹ
————————
Link mua tham khảo tại
Website: https://decorphongvintage.com