lời khuyên vàng khi chọn rèm cửa
Rèm cửa tưởng là thứ rất bé dại trong cục bộ, nhưng hoàn toàn có thể quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà and biểu hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhân.

https://www.flickr.com/people/195326562@N02/
https://vi.gravatar.com/remmanhdeps
https://remmanhdepcom.tumblr.com/
https://gab.com/remmanhdepcom

Chọn rèm tương xứng sang trọng
trước lúc chọn rèm nên quyết định treo rèm dài hay ngắn. Chọn lựa này dựa vào hình dạng của cửa sổ, chiều cao, form size khoảng không và nhất là đẳng cấp của doanh nghiệp.

Nếu thích sang trọng tiến bộ, hãy lựa chọn rèm cửa ngắn. Còn thích phong cách cổ điển, rèm cửa dài sẽ tạo nên nét thêm lịch sự và nổi bật cho căn phòng.

Đo độ dài rèm
Theo nhà tạo mẫu người Mỹ Suysel dePedro Cunningham, trước lúc đo chiều dài của rèm, bọn họ nên xác định ban đầu treo nó từ đâu.

Theo chuyên gia, treo rèm cao hơn khung cửa sổ sẽ tạo cảm hứng căn phòng cao hơn, đừng nên để rèm chạm sàn vì rất bẩn. Khi đo chiều rộng cửa sổ, nên cộng thêm 10-20cm ở hai bên. Khoảng thừa bên phía ngoài cửa để giúp đỡ chặn ánh sáng vào phòng tốt hơn.

xác định loại giặt
chúng ta cũng có thể chọn lựa giữa máy giặt, giặt tay hoặc giặt khô. Lúc mua rèm cửa, biết trước kiểu giặt bọn họ muốn giặt sẽ giúp đỡ tiết kiệm ngân sách thời gian và tiền bạc. Vì nếu chẳng may loại rèm chỉ giặt tay, bạn cho vào máy giặt, những lớp lót and đường nối hoàn toàn có thể bị co lại.

Chọn rèm theo tác dụng
Nếu treo rèm để bảo đảm riêng tư, bạn hãy chọn loại có màu đậm hoặc một màu. Rèm cửa màu tối màu rất có thể giúp cho bạn ngủ ngon vì giảm ánh sáng bên ngoài.

Vải sheer (chất liệu mỏng mảnh, xuyên thấu) là lựa chọn tốt hơn nếu còn muốn không gian lạnh ngắt, nhiều ánh sáng tự nhiên và thoải mái.

Chọn màu rèm cửa theo nội thất
Màu nhấn được sử dụng để triển khai khá nổi bật khoảng không phòng và những đồ dùng trang trí. Ví dụ, chúng ta cũng có thể chọn rèm hợp tông màu với ghế sofa ở trong phòng ăn hoặc đầu giường phòng ngủ. Chúng ta có thể chọn màu rèm cửa theo mảng lớn trong nhà như đồ nội thất, thảm hoặc màu tường.

tập trung vào nội thất khi chọn rèm cửa là ưu tiên số 1. Mặc dù vậy, bạn cũng nên nhìn rèm từ bên ngoài vào xem màu sắc có tôn được sắc đẹp của ngôi nhà và bảo đảm sự riêng tư bạn cần không.

Tương phản màu lạnh - ấm
Một tiêu chí để chọn màu sắc rèm cửa là xem các tông màu nào chiếm ưu thế trong phòng. Màu mát gồm xanh lam, xanh lá cây & hoa violet, có khả năng làm dịu and thu hút. Trong khi các màu ấm như vàng, cam và đỏ có tác dụng kích thích và hấp dẫn xúc cảm.

Nếu tông màu ấm chiếm ưu điểm ở trong nhà, hãy lựa chọn rèm màu lạnh hoặc trái lại. Sự hài hòa và hợp lý giữa hai tông màu này giúp cải thiện tâm trạng and đem về cảm xúc thoải mái và dễ chịu.