Can canh quy trinh va mang trinh

Vá màng trinh là phẫu thuật đơn giản, khâu tạo hình lớp màng trinh bị rách. Khi thực hiện sẽ được gây tê vì thế chị em sẽ không cảm thấy đau đớn. Vậy tại sao phải vá màng trinh, quy trình thực hiện như thế nào, những rủi

Vá màng trinh là phẫu thuật đơn giản, khâu tạo hình lớp màng trinh bị rách. Khi thực hiện sẽ được gây tê vì thế chị em sẽ không cảm thấy đau đớn. Vậy tại sao phải vá màng trinh, quy trình thực hiện như thế nào, những rủi ro có thể gặp phải là gì? ... Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Vá màng trinh là gì?

Vá màng trinh là một tiểu phẫu ngoại khoa đơn giản giúp tái tạo lớp màng trinh đã rách thông qua kỹ thuật chỉnh hình ngoại khoa. Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp bị đã bị rách màng trinh do quan hệ tình dục, chấn thương, tai nạn... và muốn phục hồi lại màng trinh lại nguyên trạng như cũ.

Phẫu thuật vá màng trinh bằng phương pháp hiện đại. Sau thủ thuật bạn sẽ có một lớp màng trinh nguyên vẹn.

Vá màng trinh là gì

Tại sao phải vá màng trinh?

Màng trinh là một lớp mô dày bao quanh lỗ âm đạo từ lỗ niệu đạo về phía sau và cho phép máu kinh thoát ra ngoài.

Nó sẽ bị rách khi quan hệ lần đầu tiên.... Một số phụ nữ có lớp màng tính đàn hồi cao sẽ không bị rách ngay cả khi giao hợp lần đầu phải vài lần sau nó mới bị rách.

Ngoài nguyên nhân quan hệ thì một số chị em cũng bị rách khi bị tai nạn, nhảy cao, nhảy xa, hoặc không có màng trinh bẩm sinh. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn coi màng trinh được coi là dấu hiệu của sự trinh tiết và vì lý do văn hóa và tôn giáo có thể là một yếu tố quan trọng trong một cuộc hôn nhân mới.

Do đó, dịch vụ vá màng trinh là giải pháp an toàn giúp nhiều chị em.

Quy trình vá màng trinh như thế nào?

Kỹ thuật vá màng trinh thược được thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa, phòng khám tư nhân hoặc các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo an toàn thì việc vá màng trinh phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

  • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe vùng kín

Trước bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào, bác sĩ đều cần phải thăm khám tình trạng sức khỏe chung của người phụ nữ. Với trường hợp vá màng trinh, việc kiểm tra này còn giúp bác sĩ xác định được hình ảnh màng trinh bị rách để định hình cách vá. Ngoài ra, trong trường hợp người bệnh có dấu hiệu viêm nhiễm ở vùng kín thì sẽ được điều trị khỏi đến tránh khiến bệnh lan rộng và gây biến chứng.

  • Bước 2: Vá màng trinh

Bạn sẽ được đưa vào phòng thủ thuật đã được vô trùng sạch sẽ. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín để đảm bảo vi khuẩn, nấm không xâm nhập được vào vùng kín khi tiến hành thủ thuật.

Ở bước tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng một ít thuốc tê để giúp các chị em không có cảm giác đau đớn. Khi thuốc phát huy công dụng, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng mở âm đạo và kéo các mép màng trinh đã rách liền lại, khâu các mép lại vào với nhau. Với trường hợp không có màng trinh thì sẽ được đặt màng trinh giả vào cửa âm đạo.

  • Bước 3: Chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi màng trinh đã được “chỉnh sửa”, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng thêm một lần nữa để tránh gây nhiễm trùng vùng kín. Trước khi về nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn các chị em sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm cũng như các cách chăm sóc “cô bé” tại nhà để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Những rủi ro liên quan đến vá màng trinh?

Bất kỳ một ca phẫu thuật, tiểu phẫu nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Thủ thuật vá màng trinh cũng vậy, cũng tồn tại những nguy hiểm như:

  • Do màng trinh bị khâu quá kín sẽ khiến chị em bị ứ tắc kinh, đau bụng kinh dữ dội
  • Để lại sẹo ở màng trinh
  • Vệ sinh kém sạch dễ bị viêm nhiễm phụ khoa
  • Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, đau khi quan hệ, giảm hứng thú
  • Tâm lý lo lắng, bất an

Như vậy, qua bài viết này giúp chị em hiểu rõ hơn về thủ thuật vá màng trinh. Hy vọng qua đó chị em có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện.

Nguồn tham khảo: Vá màng trinh như thế nào? {Quy trình, rủi ro và lưu ý}


Thúy Vân Trần

17 Blog bài viết

lượt bình luận