Cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn, không đau, không nằm viện

Thai 5 tuần có phá được không? Cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn, không đau. Chi phí phá thai 5 tuần bằng thuốc hết bao nhiêu tiền? có đắt không?

Thai 5 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc, hút thai có an toàn không? Chi phí phá thai bao nhiêu tiền? lưu ý gì sau khi phá thai để an toàn không biến chứng. Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp cho chị em những thông tin phá thai 5 tuần tuổi. Ngay lúc này, bệnh nhân cũng có thể đặt câu hỏi cùng các chuyên gia TẠI ĐÂY!

Phá thai 5 tuần bằng phương pháp nào?

Phá thai 5 tuần là việc sử dụng các kỹ thuật phù hợp để đình chỉ thai nghén, dưới sự chỉ định và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay phương pháp thực hiện đình chỉ thai 5 tuần tuổi chủ yếu là thực hiện nội khoa (dùng thuốc). Phá thai bằng thuốc được áp dụng phổ biến với tuổi này này và khi thai đã vào tử cung. Và người mẹ không gặp bất cứ trục trặc nào về sức khỏe. Cũng như dị ứng với thành phần của thuốc.

Thuốc được kê và uống dưới sự theo dõi, hướng dẫn của bác sĩ, thai phụ sẽ có hiện tượng giống như sảy thai ra máu và chấm dứt quá trình mang thai.

Mặc dù thuốc phá thai phù hợp với những phụ nữ cần sự kín đáo, riêng tư và giảm chi phí khi không muốn mang thai nhưng đây cũng là cách có thể gây ra các rủi ro về sức khỏe bởi biến chứng khó lường trong quá trình sử dụng thuốc khi không có bác sĩ trực tiếp chăm sóc.

Khi biết mình đã có thai, vì điều kiện không cho phép và muốn chấm dứt quá trình mang thai thì bạn cần ý thức được rằng, việc tự ý mua thuốc theo bất kỳ cách thức nào (mua online trên mạng hay tại các quầy thuốc) là điều không nên vì quy trình này đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm cho người phụ nữ.

Bạn muốn phá thai 5 tuần bằng thuốc, tư vấn và đặt lịch hẹn với bác sĩ TẠI ĐÂY!

Các bước phá thai 5 tuần tuổi

Trước khi bắt đầu quá trình phá thai 5 tuần chị em cần phải thực hiện các bước như sau:

  • Kiểm tra sức khỏe của người mang thai.
  • Khám xác định tuổi thai và tình trạng thai.
  • Bác sĩ sẽ giải thích về quy trình dùng thuốc cũng như trao đổi thông tin về dùng thuốc phá thai, những biểu hiện, nguy cơ có thể gặp phải.
  • Sau khi đủ điều kiện, bác sĩ sẽ cho uống thuốc phá thai
  • Nghỉ ngơi tại chỗ và ra về chăm sóc tại nhà
  • Tái khám sau 14 ngày

Sau khi uống thuốc phá thai chị em sẽ bắt đầu bị ra máu, đau bụng, sốt, tiêu chảy…Đây là những biểu hiện bình thường, cho thấy quá trình phá thai đang diễn ra bình thường.

Phá thai 5 tuần có an toàn không?

Các bác sĩ cho biết, phá thai 5 tuần bằng thuốc trên lâm sàng hoàn toàn an toàn nếu nó thỏa mãn các điều kiện sau:

Thuốc phá thai được trực tiếp bác sĩ chỉ định

Nhiều chị em có thói quen tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai, kết quả là họ phải đối mặt với những tai biến nghiêm trọng, điển hình nhất đó là sót thai và băng huyết. Nguyên nhân là do bản thân chị em không biết rằng, thuốc sử dụng trong phá thai cũng có những chống chỉ định và dù bạn mag thai dưới 7 tuần nếu nằm trong danh mục đó thì bạn cũng không thực hiện phá thai bằng thuốc được. Nếu như cố tình thực hiện chị em có thể phải đối mặt với những nguy hiểm. Hơn thế nữa, bản thân chị em không biết rằng, mình đang mang thai bao nhiêu tuần. Việc xác định tuổi thai chỉ được xác định chính xác tại cơ sở y tế thông qua thăm khám khai thác tiền sử chu kỳ kinh nguyệt cũng như siêu âm thai.

Theo dõi sau khi uống thuốc

Phá thai bằng thuốc không đơn thuần là việc uống thuốc là xong mà sau khi uống thuốc thai phụ cần được theo dõi. Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ bắt đầu thấy đau bụng và ra máu, nguyên nhân là do thuốc đang phát huy tác dụng, tử cung đang co bóp để đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên, nếu như sau khi uống thuốc mà không thấy ra máu thì cần phải can thiệp xử lý. Nhiều chị em chủ quan không để ý vấn đề này dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, nếu máu ra nhiều liên tục trên 7 ngày không có dấu hiệu giảm, đau bụng kéo dài, sốt cao, cơ thể mệt mỏi thì chị em cần đi được can thiệp vì đây có thể là biểu hiện băng huyết, sót thai,… Do đó để phá thai 5 tuần bằng thuốc an toàn thì chị em cần được theo dõi chu đáo sau khi sử dụng thuốc bở các cán bộ y tế có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. 

Địa chỉ phá thai 5 tuần

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì việc lựa chọn các địa chỉ phá thai 5 tuần đóng vai trò quan trọng. Tại Hà Nội, chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là một địa chỉ uy tín, tin cậy, để phá thai 5 tuần.

Phá thai 5 tuần tuổi ốc được thực hiện được thực hiện bởi các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm .

Cùng với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại, đảm bảo vô khuẩn, sẽ hạn chế được tối đa các tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai cho thai phụ.

Đặc biệt, Phòng khám còn có dịch vụ chăm sóc đặc biệt sau phá thai. Sử dụng thiết bị  phục hồi tử cung, thuốc Đông y. Giúp thời gian bình phục nhanh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tại Phòng khám ĐKQT Hà Nội, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết và công khai theo quy định của Bộ Y tế. Phòng khám không chỉ nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân trong khu vực mà cả các bệnh nhân ngoại tỉnh.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 0969 668 152


Vân Thúy

5 Blog bài viết

lượt bình luận