3 Cach khu mui hoi vung kin tai nha

Vùng kín có mùi hôi là biểu hiện cho thấy “cô bé” của bạn gặp vấn đề, nó không chỉ gây ra những rắc rối trong sinh hoạt, mà còn khiến chị em mất tự tin. Việc tìm cách khử mùi hôi vùng kín tại nhà là điều được nhiều

Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối trên. Hãy tham khảo các mẹo dưới đây.

Cách khắc phục âm đạo có mùi hôi bất thường

Mùi cơ thể luôn khiến chị em cảm thấy khó chịu, ngại gần gũi, giao tiếp với mọi người xung quanh. Mùi hôi thối từ vùng kín còn khiến chị em bất an, lo lắng mắc các bệnh lý cơ quan sinh dục hoặc mặc cảm với bạn tình trong đời sống “chăn gối”. Do đó, việc khắc phục là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ chị em nào cũng muốn “xử lý” càng nhanh càng tốt.

khu mui hoi vung kin tai nha

Để giải quyết mùi hôi vùng kín, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Rửa mùi hôi vùng kín bằng nước muối pha loãng

Muối có tác dụng khử trùng và kháng viêm rất cao. Cách này sẽ giúp chị em hết mùi hôi vùng kín chỉ sau 1-2 lần áp dụng. Bạn chỉ cần lấy một ít nước muối pha với nước ấm sau đó ngâm bộ phận sinh dục vào nước đó khoảng 10-15 phút rồi dùng khăn sạch lau khô.

Khử mùi hôi vùng kín bằng lá chè xanh tại nhà

 Lá chè xanh có tính sát khuẩn cao nên sẽ giúp giảm các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín, từ đó khử mùi hôi khó chịu. Bạn có thể sử dụng loại lá này bằng cách lấy một nắm lá chè, rửa sạch sau đó giã nát rồi lọc lấy nước hòa với nước ấm để rửa vùng kín. Hoặc bạn cũng có thể đun sôi lá chè, lấy lá chè dùng để xông và rửa bộ phận sinh dục.

Dùng lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm khá tốt. Bạn có thể dùng nước trầu không để vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày. Áp dụng 2-3 lần một tuần để đạt được kết quả.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Việc áp dụng những cách trên sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt những khó chịu do vùng kín có mùi hôi gây ra. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu đã áp dụng các biện pháp này mà mùi hôi vùng kín vẫn không hết hoặc vùng âm đạo có mùi hôi và xuất hiện các dấu hiệu.

Các bất thường khác (nóng rát, khí hư đổi màu…) thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa để biết chính xác tình trạng bệnh của mình và có phương án điều trị kịp thời, tránh. dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của chính bạn.


Thúy Vân Trần

17 Blog bài viết

lượt bình luận