Tư vấn dán giấy decal cửa kính cho nhà kính hợp phong thủy

Bài viết này xin đề cập đến chủ đề cách chọn giấy decal dán kính theo phong thủy giúp bạn ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp. Mời các bạn cùng thảo luận!

Ai cũng mong muốn có một phòng ngủ thật thoải mái, hợp với sở thích của mình. Phòng ngủ là nơi mà chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc dài cũng là nơi tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Vì vậy hãy tạo ra một không gian thật lý tưởng. Bài viết này xin đề cập đến chủ đề cách chọn giấy decal dán kính theo phong thủy giúp bạn ngủ ngon, vợ chồng hòa hợp. Mời các bạn cùng thảo luận!

Giấy decal dán kính trang trí hay còn gọi là giấy dán kính trang trí, decal dán kính hoa văn

Chọn giấy decal dán kính theo phong thủy dựa trên màu sắc và tâm lý của con người

Phong thủy không phải là mê tín, đó là bộ môn khoa học dựa trên quan hệ giữa vạn vật trong tự nhiên và tâm sinh lý của con người. Bạn không thể có một giấc ngủ ngon khi tâm lý của bạn không thoải mái. Vì bạn nên lưu ý một số vấn đề khi chọn decal cửa kính của phòng ngủ theo phong thủy như sau:

Không nên chọn decal dán kính màu đen cho phòng ngủ

Màu đen là màu mang lại cho ta cảm giác bức bí, nhất là trong những phòng ngủ chật hẹp. Sử dụng một bộ decal cửa kính màu đen vô tình bạn ngăn cản nhưng sinh khí tốt vào phòng, làm cho người trong phòng cảm thấy khó chịu. Màu đen cũng tượng trưng cho sự xui rủi, tang tóc. Nên trong phòng ngủ không nên dùng màu này. Bạn có thể dùng một số màu trầm khác như xanh đậm, xanh dương, nâu café…để thay thế nếu bạn không thích những bộ decal cửa kính sáng màu.

Hạn chế những bộ decal dán kính màu nóng

Những bộ decal dán kính màu nóng như cam, đỏ phù hợp để sử dụng trong phòng khách hơn là trong phòng ngủ. Lý do là bởi vì những màu nóng gây tác động lớn lên tinh thần của chúng ta, làm ức chế thần kinh nên bạn khó có được giấc ngủ sâu, hay mộng mị.

Màu nóng cũng làm cho con người dễ bực bội, vợ chồng dễ nảy sinh những điều bất hòa. decal cửa kính màu hồng dịu, xanh lá cây, xanh ngọc bích, tím… sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.  Hoặc nếu bạn thích màu đỏ có thể dùng những màu sắc được pha nhẹ nhàng hơn để giảm bớt sự kích thích.

Chọn những màu sắc phù hợp với sở thích của chủ nhân của căn phòng

Mỗi người có một sở thích riêng nên decal cửa kính phòng ngủ tốt nhất nên chọn theo màu sắc mà chủ nhân phòng ngủ yêu thích. Không cần cứng nhắc chọn decal cửa kính đồng bộ cho cả nhà. Lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích cũng là tuân theo nguyên lý Ngũ hành trong phong thủy. Không ai cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh khi hàng ngày phải ở trong căn phòng có những vật dụng mà mình không ưng ý.

Chọn mẫu decal dán kính theo mạng gia chủ

Trước khi chọn những mẫu giấy dán kính trang trí phong thủy hợp mạng bạn nên lưu ý đối với mỗi hành, mạng thì gam màu tương sinh là những màu tốt nhất, hợp nhất tiếp đến là màu tương hợp và màu nên kiêng là khắc chế, màu xấu cần tránh dùng và kỵ Nếu bạn biết rõ về mạng và các màu của từng mạng bạn sẽ lựa chọn màu dễ hơn và dễ phối kết hợp hơn.

1. Mẫu decal dán cửa kính cho người mạng Kim

Bản mạng Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh, chúng đại diện cho thể bản tính rắn chắc và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn điệ, khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm:

Người mạng kim sinh năm nào?
Dưới đây là một số năm sinh phổ biến hiện nay của người thuộc bản mạng Kim

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031
 • Tương sinh: Thổ sinh Kim

Tương sinh thì hợp: mạng Kim sinh ra bởi Thổ vậy mạng Kim hợp mạng Thổ: Theo ngũ hành stuowng sinh thì Thổ sinh Kim vậy nên khi chọn decal dán cửa kính cho người mạng Kim các bạn nên ưu tiên sử dụng các tông màu thuộc bản mạng Thổ. Có thể kể đến một số màu mạng thổ như màu vàng, màu nâu đất...

Cùng mạng thì hợp:  Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm: Như các bạn đã biết màu của bản mạng luôn tương hợp với chính mạng đó, với mạng Kim màu sắc tương ứng là màu trắng và các màu ánh kim
Tương khắc: Hỏa khắc Kim
Theo ngũ hành tương khắc trong phong thủy thì Hỏa khắc Kim, vậy nên khi trang trí nội thất không gian cho gia chủ thuộc bản mạng Kim các bạn cần phải tránh những chọn những mẫu decal dán cửa kính thuộc tông màu của bản mạng Hỏa. Các màu decal dán cửa kính cần kiêng kỵ như hồng, màu đỏ, màu tím của bản mạng Hỏa.

2. Mẫu decal dán cửa kính cho người mạng Mộc

Trong phong thủy, Mộc là biểu tượng của mùa xuân, Mộc mang đến một nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và sự sống. Người mạng Mộc là người thường ngay thẳng, chủ động, rất nhiệt tình, có tinh thần vị tha, hướng ngoại. Nếu Mộc luôn có những thứ này, đảm bảo luôn thành công và may mắn. Việc chọn decal dán cửa kính cho người mạng Mộc theo phong thủy học chúng ta cần quan tâm đến 2 yếu tố tương sinh và tương khắc cụ thể như sau:

Người mạng Mộc sinh năm nào?
Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tra cứu tuổi của mình có thuộc mạng Mộc hay không, dưới đây chúng tôi có gửi tới danh sách các tuổi phổ biến của bản mạng Mộc để các bạn tra cứu.

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041

Tương sinh: Thủy sinh Mộc
Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc vậy nên việc trang trí không gian cho người mạng Mộc, giải pháp chọn mẫu decal dán cửa kính màu xanh dương luôn là ưu tiên hàng đầu. Khi dùng gam màu này, người mạng Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe khoắn và sảng khoái hơn và đây cũng là màu đại diện cho hòa bình, bầu trời và biển lớn.
Màu hòa hợp: Có thể dễ dàng nhận thấy những người thuộc bản mạng Mộc thường rất thích decal dán cửa kính màu xanh lá và đây cũng là màu bản mạng của họ. Tuy nhiên với decal dán cửa kính màu xanh thường lại ít được sử dụng cho không gian phòng khách mà thay vào đó phòng ngủ là nơi trang trí lí tưởng cho bản màu này.
Để tìm hiểu chi tiết hơn mời các bạn đọc bài viết tư vấn chọn decal dán cửa kính cho người mạng mộc của chúng tôi.

Tương khắc: Kim khắc Mộc

Bản mạng tương khắc sẽ làm ức chế và giảm sinh khí của gia chủ, việc lựa chọn decal dán cửa kính màu không đúng sẽ làm giảm khí lực, tài lực và sinh lự của gia chủ. Với những người thuộc mạng mộc thì gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

3. Mẫu decal dán cửa kính cho người mạng Thủy

Người mạng Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác bằng sự mềm mỏng nhẹ nhàng của mình. Họ cũng là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác. 

Thủy đại diện cho Nước, nhưng người mạng Thủy thường là những người có khuynh hướng nhẹ nhàng mềm mỏng và đôi khi cũng rất dữ dội. mạng Thủy khi yên bình nó là nguồn sống, mang đến sự sống cho vạn vật nhưng lúc dữ dội thì chúng có thể nhấn chìm và xóa tan mọi thứ. Vậy nên khi chọn decal dán cửa kính cho người mạng Thủy chúng ta cần trung hòa được tất cả những thứ đó đạt một giới hạn phù hợp nhất.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn bài viết tư vấn chọn decal dán cửa kính cho người mạng Thủy tại đây

Người mạng Thủy sinh vào năm nào?
Những người mạng Thủy sinh vào những năm sau, mời các bạn tham khảo danh sách dưới đây để tiện tra cứu và đối chứng với mình nhé:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035
 • Tương sinh: Kim sinh Thủy

Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, vậy nên khi chọn màu decal dán cửa kính cho người mạng Kim chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng các tông decal dán cửa kính màu trắng của bản mạng Kim. 

Màu hòa hợp: Màu bản mạng Thủy sẽ hòa hợp với người mạng Thủy, vậy nên các mẫu decal dán cửa kính màu xanh dương cũng là giải pháp rất được ưa chuộng cho người mạng này.

decal dán cửa kính màu trắng thuộc bản mạng Kim tương sinh và phù hợp trang trí cho gia chủ mạng Thủy

Tương khắc: Thổ khắc Thủy
Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ Khắc Thủy, vậy nên gia chủ thuộc bản mạng Thủy khi chọn decal dán cửa kính nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Nhưng có một điều đáng buồn thay là những màu thuộc bản mạng Thổ lại thường rất đẹp và có rất nhiều trong các mẫu decal dán cửa kính. Vậy giải pháp cho các bạn trong trường hợp này tốt nhất là nên chọn màu điểm nhấn, tức là lựa chọn nơi quan trọng nhất trong không gian phòng dán điểm nhấn bằng mẫu bản mạng (màu xanh dương) rồi xung quanh kính dùng màu vàng đất. Đây là giải pháp "chữa cháy" hiệu quả và phù hợp nhất!

4. Mẫu decal dán cửa kính cho người mạng Hỏa

Những người mạng Hỏa thường được biết đến với tính cách thẳng thắn bộc trực, nhưng đôi khi sự thẳng thắn đi quá giới hạn sẽ gây ra những xung đột không mong muốn. Các cụ thường có câu tính "nóng như lửa" ý chỉ những người mạng Hỏa thường có tính tình nóng nảy vậy nên khi chọn decal dán cửa kính cho người mạng Hỏa chúng ta phải khéo léo tạo sự cân bằng.

Người mạng Hỏa sinh vào những năm nào?
Dưới đây là danh sách các tuổi thuộc cung bản mạng Hỏa phổ thông chúng tôi có liệt kê ra đây để các bạn tiện tham khảo:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039
 • Tương sinh: Mộc sinh hỏa

Màu tương sinh: Theo như ngũ hành tương sinh trong phong thủy giấy dán dán kính thì Mộc sinh Hỏa vậy nên khi lựa chọn decal dán cửa kính cho người bản mạng Hỏa chúng tôi thường tư vấn các màu của mạng Mộc trong đó tiêu biểu có màu xanh lá cây. Đây là tông màu đẹp phù hợp với rất nhiều phối cảnh không gian phòng, từ phòng khách phòng ngủ đến các hàng quán...

Màu hòa hợp: Màu đại diện cho bản mạng Hỏa có rất nhiều trong đó tiêu biểu phải kể đến các tông màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng...Việc lựa chọn dán kính đúng theo bản mạng thường mạng lại giá trị an toàn cao. Tuy nhiên với màu đỏ của bản mạng Hỏa thì không hoàn toàn như vây. Tông màu này là màu nóng và khi dán lên kính với số lượng lớn sẽ gây sự phản cảm. Vậy nên chúng tôi thường tư vấn khách hàng nếu có chọn decal dán cửa kính màu đỏ thì chỉ nên dán bức điểm nhấn.

Tương khắc: Thủy khắc Hỏa
Trong ngũ hành tương khắc theo phong thủy thì Thủy khắc Hỏa tức là Nước khắc Lửa. Vậy nên gia chủ nên tránh những mẫu có gam màu xanh nước biển hoặc màu đen đại diện cho mạng Thủy. Như các bạn có thể thấy cùng là màu xanh, nhưng xanh lá cây thì tương sinh còn xanh dương lại là tương khắc. Vậy nên khi chọn màu giấy các bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn 2 bảng màu này.

5. Mẫu decal dán cửa kính cho người mạng Thổ

Hành Thổ nói về không gian nuôi trồng, hỗ trở và sinh trưởng, nơi sinh sống và tồn tại của tất cả sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh; lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Người mạng Thổ sinh vào những năm nào
Dưới đây là danh sách các tuổi thuộc mạng Thổ, mời các bạn cùng NND tham khảo list dưới đây để và đối chiếu với tuổi của mình.

 • Mậu Dần – 1938, 1998
 • Tân Sửu – 1961,2021
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Mậu Thân – 1968, 2028
 • Tân Mùi – 1991, 1931
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Bính Thìn – 1976, 2036
 • Canh Tý – 1960, 2020
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
Màu tương sinh: Theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy decal dán cửa kính, gia chủ mạng Thổ nên chọn các mẫu decal dán cửa kính màu đỏ đại diện cho lửa (mạng Hỏa) vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra các tông màu khác như cam, hồng, tím...cũng thuộc bản mạng Hỏa và tất nhiên là cũng sẽ tương sinh với mạng Thổ.

Màu hòa hợp: Ngoài những màu bản mạng Hỏa, những người mạng Thổ cũng có thể sử dụng mẫu màu của đúng bản mạng mình tức. Các gam màu decal dán cửa kính của mạng Thổ có thể biết đến như màu nâu đất, màu vàng sẫm, các tông màu thuộc mạng Thổ.

Mẫu decal dán cửa kính màu hồng, đỏ, tím, cam thuộc bản mạng Hỏa sẽ tương sinh cho người thuộc cung mạng Thổ

Tương khắc: Mộc khắc thổ
Theo nhưng ngũ hành tương khắc trong phong thủy decal dán cửa kính, người thuộc mạng Thổ thì nên tránh những mẫu có màu xanh lá cây của bản mạng Mộc vì như đã biết thì Mộc Khắc Thổ.

Ưu tiên đâu tiên trong việc chọn mẫu decal dán cửa kính theo phong thủy, trước khi biết mình hợp với màu nào, thì bạn phải biết tuổi mình mạng nào. Để tra cứu được mạng theo tuổi các bạn cần xem qua bảng lục thập hoa giáp.

Sau khi biết được mạng của mình từ bảng thập lục hoa giáp rồi, thì chúng ta tiếp túc đến với màu sắc mẫu decal dán cửa kính phù hợp cho từng mạng.

Với những thông tin trên hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các yếu tố và cách thức để chọn một mẫu giấy dán cửa kính đẹp hợp với phong thủy. Chúc bạn có một phòng ngủ thật lý tưởng, luôn có giấc ngủ an nhiên, đầm ấm trong căn phòng của mình!


Phim Cách Nhiệt NND

4 Blog bài viết

lượt bình luận