Bố trí thiết bị phụ kiện cho bếp tại vị trí rửa dọn

Bài viết chia sẻ về việc lựa chọn phụ kiện và thiết bị bếp cho khu vực rửa dọn tăng thêm khu vực lưu trữ cho nhà bếp.

 

Thiết kế phụ kiện nhà bếp thông minh rất quan trọng

 

Nhà bếp từ lâu đã được coi là vị trí quan trọng bậc nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Là nơi lắng nghe, sẻ chia giãi bày quan điểm và tâm sự buồn vui của các thành viên. Vì thế tất cả giải pháp để biến căn bếp trở thành một không gian hữu ích và ấm áp sẽ được các chủ nhân chi mạnh tay.. Nhà bếp sẽ được phân bổ ra ba vị trí A, B, C.Từ đó tùy theo diện tích lớn nhỏ để tiếp tục phân bổ khu vực lưu trữ từ 3 vị trí đó. A là nơi cất giữ đồ ăn, B là nơi rửa dọn và C là nơi nấu nướng. Một trong ba vị trí đó khuyết thì căn bếp sẽ coi như không phải là căn bếp hoàn hảo. Và nếu biết cách sắp xếp vị trí đó bằng những phụ kiện nhà bếp thông minhthì căn bếp sẽ tăng thêm phần tiện ích

C là chính là khu vực dành riêng cho việc dùng nhiệt để nấu chín và bày biện đồ ăn.

B là khu vực dành riêng để rửa dọn cho nhà bếp.

A là khu vực để đặt một chiếc tủ lạnh và một kệ đồ khô để cất trữ thức ăn tươi sống và thức ăn dự trữ khô.

phụ kiện tủ bếp INOXEN

Phía trên khu vực chậu rửa bố trí một giá úp bát đĩa

 

Bồn rửa là vị trí B trong nhà bếp. Việc sơ chế nguyên liệu và dọn dẹp nhà bếp không thể tách rời. Khu vực này có tỷ lệ sử dụng cao hơn khu vực A. Có thể thấy trong hai lần được sử dụng vị trí này trong một quá trình làm bếp. Trước khi nấu chín sẽ cần tới khu vực này để rửa nguyên liệu. Sau khi dùng bữa xong tiếp tục dùng khu vực này để rửa dọn. Nên chọn bồn rửa có kích thước từ 80-90cm như vậy mới phát huy hết công suất khi sử dụng của bồn rửa.

Khu vực phía trên bồn rửa sẽ lắp hệ giá đựng bát đĩa 3 tầng INOXEN chúng sẽ giúp bạn cất trữ lượng lớn bát đĩa trong nhà bếp. Như vậy bát đĩa cũng luôn sạch sẽ mà cũng không lo không có chỗ để cất trữ.

Gía úp bát đĩa 3 tầng INOXEN

Khi mua bồn rửa điều chúng ta quan tâm nhất đó chính là kiểu dáng. Bồn đơn nghĩa là không có vách ngăn và chỉ có một bồn rửa, phù hợp với những căn bếp có không gian tương đối nhỏ. Ưu điểm của loại này là không tốn diện tích và thuận tiện cho việc vệ sinh nồi chảo có kích thước lớn. Nhưng nhược điểm của nó là không phân biệt được chức năng, không thể kiêm nhiệm hai nhiệm vụ vừa rửa rau vừa rửa bát cùng một lúc. Chậu rửa đơn ở thị trường Việt có kích thước 60 hoặc 78cm. Như vậy nên chọn phụ kiện giá để bát đĩa bằng inoxtrong tủ bếp trên có kích thước tương đương hoặc lớn hơn.

PHỤ KIỆN BẾP INOXEN

Bồn đôi là hai bồn rửa có vách ngăn có thể cùng kích thước hoặc một lớn một nhỏ, phù hợp với căn bếp có không gian rộng hơn. Ưu điểm của loại chậu rửa này là có vách ngăn chức năng, có thể vừa rửa rau vừa rửa bát cùng một lúc, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Và nhiều người còn cho rằng việc rửa đồ sống sẽ được tách rời với khu vực rửa bát. Sạch sẽ và vệ sinh hơn. Tuy nhiên, Nhược điểm là tốn nhiều diện tích, vệ sinh các vật dụng lớn như xoong nồi rất bất tiện. Đặc biệt, ống thoát nước có cấu tạo phức tạp, dễ gặp các sự cố như tắc rác, rò rỉ nước. Tuy nhiên, bồn rửa đôi lại thông dụng hơn ở Việt Nam chúng có kích thước 80 hoặc 90cm. Vì vậy rất cân đối với khu vực giá để bát đĩa cố địnhtủ phía trên.

PHỤ KIỆN INOXEN

Hiện nay, chậu rửa bát trên thị trường được làm từ nhiều chất liệu inox, đá, gốm sứ và các chất liệu khác, trong đó, chậu rửa inox và đá được người Việt ưa chuộng hơn bởi tính bền. Hầu hết các gia đình sẽ lựa chọn chậu rửa inox, phổ biến nhất là chậu rửa inox 304. Ưu điểm loại chậu này có chi phí thấp, dễ dàng vệ sinh rất chắc chắn và bền, độ cứng và chống xước, chống ăn mòn cao

Đá thạch anh là vật liệu ưa chuộng khi lựa chọn chậu đá. Ưu điểm của loại chậu này là giá thành cao, không chịu được vật cứng dễ bị xước, vi sinh vật phát triển nhanh, dễ đọng nước, cần cọ rửa hàng ngày. Tuy nhiên nó có thể tích hợp với mặt bàn đá thạch anh, để đạt được sự kết nối liền mạch.

Xem thêm : Mẫu giá bát đĩa cao cấp mới nhất

Bồn rửa bằng sứ được ưa chuộng nhiều ở Mỹ, Châu Âu. Ở Việt Nam chúng không được coi trọng bởi tuy chúng đem đến sự cổ điển và sang trọng nhưng lại rất dễ bám bẩn dễ toang.

 

Phía dưới khu vực chậu rửa bố trí kệ đựng chất tẩy rửa

 

Khu vực dưới bồn rửa nếu bỏ không sẽ lãng quên và lâu ngày tạo mùi hôi do không được thường xuyên mở cửa sử dụng. Bằng việc sử dụng biện pháp lưu trữ ở khu vực bồn rửa sẽ được tận dụng hết khả năng phần diện tích còn lại. Lắp đặt kệ đựng chất tẩy rửa hoặc thùng rác tròn gắn cánh INOXEN. Khăn lau, rẻ lau chùi, chai lọ sẽ đặt ngăn nắp trên kệ. Như vậy căn bếp vừa vệ sinh vừa phân loại khoa học. Lựa chọn thiết bị phụ kiện dựa vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ tìm ra cách sắp xếp một nhà bếp ngăn nắp và gọn gàng.

thùng đựng rác gắn cánh tủ bếp


Comments
Kean Sargent 7 w

Cảm ơn bạn cho bài viết