PHƯƠNG PHÁP VẬT LÝ TRỊ LIỆU ĐIỀU TRỊ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

PHƯƠNG PHÁP VẬT LÝ TRỊ LIỆU ĐIỀU TRỊ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

PHƯƠNG PHÁP VẬT LÝ TRỊ LIỆU ĐIỀU TRỊ SAU TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
 
Tai biến mạch máu não là một trong những tai biến hết sức nặng nề, nguyên nhân chính dẫn đến là bệnh tăng huyết áp. Tỷ lệ người tử vong và tàn tật ngày càng gia tăng.
 
 
Vậy tai biến mạch máu não là gì? cách điều trị ra sao? biện pháp phòng ngừa thế nào?. Hãy cùng phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp tìm hiểu qua bài viết phục hồi chức năng bệnh nhân tai biến dưới đây.
 
Tai biến mạch máu não là gì?
 
Tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra khi máu cung cấp lên một phần bộ não đột ngột ngừng trệ. Các tổn thương chính của tai biến mạch máu não là: chảy máu não, chảy máu màng não và nhũn não hoặc phối hợp các loại.
 
Liệu trình điều trị tập vật lý trị liệu sau tai biến.
 
Nhằm đem lại hiệu quả tối đa, giúp người bệnh phục hồi chức năng sớm hòa nhập với cuộc sống đời thường sau di chứng tai biến mạch máu não, khoa Vật lý trị liệu - phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp chú trọng đầu tư:
 
Các bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng cho người tai biến, thần kinh, xương khớp hàng đầu, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, hiện làm việc tại các bệnh viện lớn như: đại học Y Dược, Chợ Rẫy, Chấn Thương Chỉnh Hình…
 
Thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất:
 
Máy siêu âm: tăng tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, tăng tính thẩm thấu của mạch máu và tổ chức, giảm đau, giãn cơ, mờ sẹo, kích thích quá trình tái sinh tổ chức, tác động lên hệ thần kinh ngoại vi...
 
Sóng ngắn: giảm đau hiệu quả, gia tăng tuần hoàn máu, điều trị viêm, phục hồi chức năng  hiệu quả.
 
Điện xung: giảm đau nhanh chóng, thư giãn các cơ, kích thích thần kinh, tăng dẫn truyền thần kinh, tăng khối lượng cơ, giảm tình trạng bại liệt, kích thích tổn thương mau lành.
 
Điện hồng ngoại: giảm những cơn đau, chống cứng cơ, làm tan máu bầm, tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu, sưởi ấm, làm mềm da, loại bỏ những tế bào da chết làm đẹp da.
 
Máy từ trường: giảm phù nề, giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi và điều chỉnh áp lực động mạch, điều hòa hoạt động thần kinh thực vật, giảm độ nhớt máu, hạn chế kết dính tiểu cầu, kích thích miễn dịch không đặc hiệu, hạn chế lắng động cholesterol, hạn chế hình thành sỏi, kích thích tân tạo vi mạch, tái tạo tổ chức, kích thích phát triển canxi, hạn chế thưa xương.
 
Bác sĩ chuyên y học cổ truyền nhiều kinh nghiệm, thực hiện kỹ thuật châm cứu chính xác, không đau, điều chỉnh chế độ máy phù hợp với mức độ bệnh từng người.
 
Phương pháp “nhu châm cấy chỉ” là phương pháp mới ít phổ biến hiện nay, phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp là một trong những chuyên khoa sử dụng thành công, hiệu quả, cấy chỉ vào huyệt đạo có tác dụng lên đến 2 tuần, nhằm tăng protein, tăng chuyển hóa dinh dưỡng cơ, tăng tuần hoàn máu nhằm nuôi dưỡng phục hồi cơ, trương lực cơ nhanh chóng.
 
Tùy vào mức độ nặng, nhẹ, vị trí tổn thương sau tai biến, thể trạng của từng bệnh nhân có phương pháp điều trị khác nhau, một số trường hợp sau tai biến thường gặp như:
 
Bệnh nhân chưa ngồi dậy được: kỹ thuật viên tập trực tiếp cho bệnh nhân, tập các động tác nhẹ nhàng như co duỗi tay, co duỗi chân và các ngón tay, chân kết hợp xoay trở tư thế nằm.
 
Khi bệnh nhân ngồi dậy được: kỹ thuật viên tập cho người bệnh ngồi dậy được kết hợp với tập tay, chân cho bệnh nhân, tập kết hợp với chiếu tia, siêu âm, nằm máy, châm cứu.
 
Bệnh nhân đứng được: nên để bệnh nhân tự tập đứng, tập đi kết hợp với sự giám sát hỗ trợ của kỹ thuật viên đồng thời tập máy và châm cứu.
 
Một số lưu ý cho người tập vật lý trị liệu sau tai biến mạch máu não.
 
Nên tập sau khi ăn cháo hoặc uống sữa tầm 30 phút để tránh biến chứng trào ngược dạ dày.
 
Tập các bài tập nhẹ trước, tập theo thứ tự và chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Trường hợp người bệnh nằm chưa ngồi dậy được, người nhà hỗ trợ xoay chuyển người thường xuyên tránh biến chứng lở loét do nằm lâu.
 
Chi phí tập vật lý trị liệu phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp là bao nhiêu?
 
Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau di chứng tai biến mạch máu não cần thời gian dài nên vấn đề chi phí là một trong những mối quan tâm của người bệnh. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những bài tập vật lý trị liệu khác nhau và mức phí khác nhau.
 
phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp là một trong những địa chỉ khám và điều trị bệnh hiệu quả, hiện phòng khám có những gói tập vật lý trị liệu phù hợp, với mức phí ưu đãi khác nhau nhằm tạo điều kiện cho những trường hợp khó khăn có cơ hội điều trị bệnh, tiết kiệm chi phí của quý khách hàng. Bác sĩ sẽ thông báo cụ thể mức phí sau khi thăm khám kiểm tra tùy vào mức độ bệnh của từng người.
 
Tập vật lý trị liệu sau tai biến mạch máu não là thế mạnh của phòng khám chúng tôi. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ điều trị của phòng khám phục hồi chức năng Đức Điệp và đặc biệt chúng tôi tư vấn tận tình mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ khi nào đáp ứng kịp thời nhu cầu của quý khách.

kềm nail nail

12 Blog posts

Comments