Cách thay chổi than máy khoan Bosch đơn giản

Hãy cùng Maydochuyendung.com tìm hiểu cách thay chổi than máy khoan Bosch qua bài viết dưới đây nhé!

Chổi than là một thành phần rất quan trọng của chiếc máy khoan. Với bất cứ một chiếc máy sử dụng chổi than nào, sau một thời gian sử dụng thì phần chổi than tiếp xúc với cổ góp trong các thiết bị như máy khoan, máy mài, máy cắt sẽ bị mòn, do đó bạn cần phải thay chổi than cho thiết bị, việc thay thế chổi than này bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà ko cần phải mang tới tiệm sửa chữa. Hãy cùng Maydochuyendung.com tìm hiểu cách thay chổi than máy khoan Bosch qua bài viết dưới đây nhé!

Các bước tháo máy khoan Bosch thay chổi than mới

Để thay chổi than đúng kỹ thuật bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau đây, lưu ý nếu là người dùng mới bạn nên chụp ảnh lại máy khi tháo ra để khi thay chổi than xong lắp máy vào được đúng vị trí hơn.

Bước 1: Tháo vỏ máy

Với máy khoan Bosch bạn có thể dùng các loại tô vít dẹt hoặc máy bắt vít cầm tay để mở các con ốc vít ra, hãy nhớ tháo toàn bộ vít trên thân máy.

Tháo vỏ máy khoan Bosch

Sau khi tháo vít xong, lẫy mũi bắt vít tách hai bên thân máy ra, vì máy khoan chính hãng được thiết kế chắc chắn, bạn rất khó thực hiện thao tắc này bằng tay không.

Tách vỏ máy khoan Bosch

Hình ảnh bên trong máy khi bạn tháo vỏ ra, vì chổi than nằm bên trong phần động cơ, bạn không tháo vỏ sẽ không thể thay thế chổi than được.

Bên trong máy khoan Bosch

Bước 2: Tháo các bộ phận trong thân máy

Bạn tháo bộ nhông phía đầu máy khoan và bộ công tắc phía tay cầm ra khỏi vỏ máy để lấy stato cố định có chứa chổi than ra. Hình ảnh phía dưới là bộ chổi than được lắp đặt đối xứng trong động cơ.

Hình ảnh chổi than máy khoan Bosch

Bước 3: Tháo bạc đạn ra

Để thay than bạn cần tháo bạc đạn ra, dùng một đầu vít nhọn, bóp hai chổi than lại để đẩy cục rô to ra. Bạn lưu ý cần thay chổi than cả bộ, không nên thay từng chiếc một.

Tháo bạc đạn máy khoan Bosch

Bước 4: Lắp chổi than mới

Bạn đặt chổi than vào vị trí cố định, cân xứng hai bên đứng như với vị trí đặt chổi than trước khi bạn tháo ra.

Chổi than

Bước 5: Lắp bạc đạn lại

Bạn thực hiện thao lắp bạc đạc ngược với thao tác đã tháo ra để bạc đạn đẩy chổi than đúng vị trí bạn đầu.

Lắp bạc đạn lại

Chổi than và bạc đạn ở đúng vị trí.

Lắp chổi than và bạc đạn

Bước 6: Lắp máy lại

Bạn lưu ý cần lắp đúng mọi vị trí chi tiết mới có thể lắp vỏ máy khoan đúng cách.

Lắp vỏ máy và vít máy lại hình dạng ban đầu

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hưu ích với bạn và giúp bạn thay chổi than thành công!

Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn bạn hãy liên hệ với Maydochuyendung.com, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất


lượt bình luận