Máy khoan cầm tay là gì? Có bao nhiêu loại máy khoan?

Máy khoan là dụng cụ điện cầm tay giá rẻ được sử dụng rất phổ biến hiện nay khi cần lắp đặt, sửa chữa tường, gỗ, kim loại. Vậy máy khoan cầm tay là gì và có bao nhiêu loại máy khoan hiện nay? Để hiểu rõ hơn hãy cùng th

 

Máy khoan là dụng cụ điện cầm tay giá rẻ được sử dụng rất phổ biến hiện nay khi cần lắp đặt, sửa chữa tường, gỗ, kim loại. Vậy máy khoan cầm tay là gì và có bao nhiêu loại máy khoan hiện nay? Để hiểu rõ hơn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Máy khoan cầm tay là gì?  

Máy khoan cầm tay là một thiết bị với một đầu mũi khoan chuyên dụng dùng để khoan, đục, bắt, mở vít,... trên các bề mặt khác nhau và hoạt động dựa trên nguồn pin và điện cung cấp. Máy khoan hỗ trợ quá trình làm việc của thợ cơ khí, thợ mộc, xây dựng,... Tuy nhiên, ngày nay sản phẩm càng phổ biến hơn khi dùng tại nhà, trong các công việc sửa chữa đơn giản.

Cơ chế hoạt động của máy khoan cầm tay:

Khi máy bắt đầu khởi động nguồn điện sẽ tạo ra dòng điện một chiều đi đến chổi than làm cho động cơ quay. Động cơ quay truyền động cho trục gắn mũi khoan quay để khoan lỗ trên những vật liệu khác nhau.

Đồng thời khi động cơ quay cũng làm quay quạt gió góp phần làm mát động cơ trong quá trình hoạt động.

2. Có những loại máy khoan cầm tay nào?

2.1. Máy khoan cầm tay sử dụng điện 

Máy khoan hoạt động trực tiếp từ lưới điện công suất lớn hơn máy sử dụng pin, máy khoan cầm tay dùng điện ổn định hơn và không phải lo lắng việc thay pin cho máy, giá thành máy cũng rẻ hơn máy khoan cầm tay dùng pin.

Máy khoan cầm tay sử dụng điện gồm các loại máy khoan như: máy khoan xoay, máy khoan động lực, máy khoan búa cầm tay.

Máy khoan xoay (khoan thường)

Máy khoan xoay là loại máy thường được sử dụng để khoan các chất liệu như gỗ, kim loại, tháo vặn vít mà không hề tạo ra lực đập.

Trọng lượng của máy nhỏ nhẹ, giá thành thấp phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Máy khoan động lực

Giống với máy khoan xoay, máy khoan động lực có thể khoan trên các vật liệu như: kim loại, gỗ, kính. Ngoài ra, máy còn dùng để khoan tường, gạch, bê tông mỏng với hai chế độ khoan được tích hợp là khoan xoay và khoan xoay tịnh tiến ra vô.

Tuy nhiên do phải cắm dây điện để sử dụng và máy có trọng lượng khá lớn ít nhiều sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Máy khoan búa cầm tay

Máy khoan búa cầm tay hay còn gọi là máy khoan bê tông có công suất cực mạnh, máy có khả năng xử lý tốt những bề mặt có độ cứng cao như bê tông, nền đá nhờ thiết kế vành hãm quay.

Trọng lượng của máy khá nặng, giá thành cao nên khó có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

2.2. Máy khoan cầm tay sử dụng pin 

Máy khoan dùng pin hoạt động trên năng lượng cung cấp từ pin với công suất trung bình hiệu quả làm việc trong thời gian dài, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại gia đình.

Sản phẩm thiết kế nhỏ, nhẹ, tiện lợi trong việc di chuyển sử dụng ở những khu vực không có nguồn điện, không lo chập cháy nổ do rò rỉ điện, không lo dây điện dài vướng víu hay vấp ngã.

Với giá thành cao nên sẽ khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng công việc với cường độ cao.

Tương tự như máy khoan cầm tay sử dụng điện, thì máy khoan sử dụng pin cũng có các loại máy khoan như: máy vặn vít dùng pin, máy khoan động lực dùng pin.

3 Lưu ý khi mua máy khoan cầm tay

- Do phải hoạt động với cường độ mạnh nên việc chọn lựa máy đến từ những thương hiệu có danh tiếng đã được khẳng định bởi thời gian như: Bosch, Kachi,  Makita, Maktec, Black Decker, Dewalt,... để tránh mua phải những sản phẩm chất lượng kém làm bạn tốn thời gian mà không giải quyết được việc gì.

- Lựa chọn loại máy khoan và mũi khoan nên phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao như khoan tường, bê tông thì việc chọn máy khoan động lực, máy khoan búa cầm tay sẽ giúp bạn giải quyết tốt công việc.

- Nếu bạn muốn một thiết bị có thể giải quyết được các nhu cầu đơn giản như: vặn vít, khoan, đục, lỗ để treo các đồ dùng trong nhà thì hãy chọn máy khoan vặn vít dùng pin.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khoan mà còn đang phân vân chưa biết chọn loại nào thì có thể liên hệ với Công ty CP THB Việt Nam để được tư vấn loại máy phù hợp nhé. Ngoài máy khoan, THB Việt Nam cũng phân phối chính hãng các sản phẩm máy cưa cắt, máy mài,...với giá tốt nhất thị trường.

 

Công ty CP công nghệ THB Việt Nam

Website: https://maydochuyendung.com

Fanpage: https://www.facebook.com/maydochuyendung

CHI NHÁNH HÀ NỘI

30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220

Email: sales@thbvn.com - info@thbvn.com

Zalo: 0904810817 - 0902148147

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Tel: (028) 6686 0682

Email: luan@thbvn.com - sales@thbvn.com

Zalo: 0979244335 - 0986568014

Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #maykhoan

 


thbvietnam

6 Blog posts

Comments