So sánh máy hàn que và máy hàn Tig nên mua loại nào?

Máy hàn que và máy hàn Tig là hai dòng máy hàn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mỗi loại máy hàn đều có nguyên lý hoạt động và tính năng khác nhau. Cụ thể sẽ có trong bài so sánh dưới đây.

 

Máy hàn que và máy hàn Tig là hai dòng máy hàn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mỗi loại máy hàn đều có nguyên lý hoạt động và tính năng khác nhau. Cụ thể sẽ có trong bài so sánh dưới đây.

 

Phương pháp hàn của máy hàn que và máy hàn Mig

Về cơ bản máy hàn Mig và hàn que sử dụng hai phương pháp hàn khác nhau. Vậy chúng ta cùng đi so sánh máy hàn Mig và hàn que khác nhau về phương pháp hàn như thế nào nhé !

Máy hàn que : là dòng máy hoạt động dựa trên nguyên lý hàn hồ quang tay, quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dạng các que hàn có vỏ bọc và thường không có khí bảo vệ, mọi thao tác để hàn đều được thực hiện bằng tay. Máy hàn que được sử dụng để hàn nối các chi tiết kim loại từ sắt, thép, Inox,..thông qua sự nóng chảy, kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn.

Xem thêm: https://maydochuyendung.com/may-han-que

Máy hàn Mig : là dòng máy áp dụng phương pháp hàn hồ quang kim loại ở trong môi trường có khí bảo vệ. Điện cực chính là dây hàn nóng chảy cấp tự động vào vật hàn, môi trường khí bảo vệ. Dòng máy sử dụng phương pháp hàn Mig này phần lớn sử dụng trong công nghiệp vì có khả năng hàn tự động, bán tự động rất tốt.

Xem thêm: https://maydochuyendung.com/may-han-mig

So sánh máy hàn mig và hàn que sản phẩm nào tốt hơn ?

Máy hàn Mig và hàn que có cần khí bảo vệ hay không ?

Để so sánh máy hàn mig và hàn que thì không thể bỏ qua được xem hai sản phẩm máy hàn điện công nghiệp này sử dụng khí trợ hay khí bảo vệ như thế nào. Bởi vì, có sử dụng khí trợ hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các mối hàn.

Hàn mig sẽ cần phải có nguồn cung cấp khí trợ giúp bảo vệ vị trí kim loại nóng chảy để không bị Oxy hóa.

Máy hàn que mũi hàn sẽ không cần dùng đến bình khí trơ, mũi hàn kim loại được bảo vệ nhờ lớp vỏ que hàn.

Mối hàn sử dụng máy hàn Mig và hàn que khác nhau như thế nào?

Máy hàn Mig

Hàn Mig đảm bảo mối hàn có chất lượng tốt, mịn, đẹp và dùng được ngay không cần phải gia công hoặc làm sạch vì không hay ít tạo xỉ.

Hàn Mig cũng giúp thực hiện được các mối hàn dài, không bị ngắt quãng, khả năng hàn được chính xác hơn, hiệu quả tốt hơn so với hàn thủ công. Các dòng máy hàn với phương pháp hàn Mig áp dụng công nghệ biến tần Inverter nên ít tiêu hao nhiên liệu giúp tiết kiệm vật liệu hàn, tiêu thụ điện năng ít hơn.

Hàn Mig thường dùng để hàn các kim loại màu, thép hợp kim cao Ni, Cu, Al, hợp kim,…

Máy hàn que

So với hàn Mig, hàn que được sử dụng phổ biến hơn và chi phí vận hành rẻ hơn. Dòng máy này hàn được sắt, Inox hay vật liệu kim loại mỏng. Những mối hàn của hàn que so với hàn Mig kém hơn, không có độ bóng mịn.

Vì không cần dùng khí bảo vệ nên hàn que không sợ gió tác động, có thể hàn tốt ở môi trường ngoài trời, hàn tất cả những bề mặt ít làm sạch.

Xem thêm: Máy hàn que loại nào tốt nhất?

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây về máy hàn que và máy hàn Mig sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua máy hàn bạn có thể liên hệ với Công ty CP THB Việt Nam để được tư vấn loại máy phù hợp nhé.

 

Website: https://maydochuyendung.com/may-han

Fanpage: https://www.facebook.com/maydochuyendung

CHI NHÁNH HÀ NỘI

30 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy

Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220

Email: sales@thbvn.com - info@thbvn.com

Zalo: 0904810817 - 0902148147

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11

Tel: (028) 6686 0682

Email: luan@thbvn.com - sales@thbvn.com

Zalo: 0979244335 - 0986568014

Hashtag: #maydochuyendung #thbvietnam #mayhanque #mayhanmig

 


thbvietnam

6 Blog posts

Comments