Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ bằng điện là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay.

Máy bơm mỡ bằng điện là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay. Bởi nhu cầu sử dụng thiết bị tại các công việc ngày càng tăng cao, đòi hỏi hiệu quả hoạt động của máy móc nhanh chóng. Sản phẩm có tác dụng làm cho máy móc vận hành ổn định, trơn tru, đạt độ bền cao hơn. 

Cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện như thế nào?

Thị trường có nhiều dòng thiết bị bơm mỡ bằng điện, tuy nhiên cấu tạo của chúng tương tự như nhau, đó là:

- Thùng chứa mỡ để bơm: đây là bộ phận quan trọng của thiết bị. Chức năng chính của nó là lưu trữ mỡ. Ngoài ra, bộ phận còn có tác dụng đỡ ống cao áp, súng bơm. Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn dung tích thùng chứa phù hợp.

- Súng để bơm mỡ: có tác dụng cung cấp mỡ từ ống cao áp đến súng phun. Khi bơm mỡ, người sử dụng chỉ cần bóp cò của súng với một lực vừa phải sẽ được phun vào vị trí bôi trơn ở các chi tiết máy.

- Động cơ điện: tạo động lực để thiết bị dễ dàng hoạt động.

- Ống cao áp: được nối giữa ống phun mỡ và súng bơm.

- Phụ kiện ống nối di động: thực hiện chức năng điều tiết khi trong quá trình máy móc hoạt động. Phụ tùng giúp luồng khí tự động đóng lại và mở ra khi cần thiết. Người dùng có thể điều khiển để nối, ngắt nguồn cấp khí vào thiết bị. 

- Cụm để cấp hơi: là bộ phận đảm nhiệm vai trò kết nối máy móc với nguồn cung cấp khí nén. Khi khí nén được cấp vào bên trong thiết bị, thông qua cụm cấp hơi, áp suất được hình thành để đẩy mỡ từ bên trong thùng chứa ra ngoài. 

- Đồng hồ dùng để đo áp lực khí: được gắn trên cụm cấp hơi. Bộ phận giúp người dùng có thể xác định, kiểm tra được mức áp suất khí. Từ đây, người dùng có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị. Kèm theo đó là đồng hồ có cụm điều chỉnh, có tác dụng giảm hơi. 

- Dây dẫn mỡ áp lực cao: được nối với máy bơm mỡ bằng điện. Một đầu lắp với ống nối di động có gắn súng bơm. Dây dẫn được thiết kế, cấu tạo từ cao su, nhựa dẻo có độ bền cao, hạn chế hao mòn, chịu được áp suất lớn.

- Tấm ép mỡ: được gắn trên bề mặt của thùng chứa. Mỡ được đẩy xuống phía dưới ống hút, nhằm cung cấp đủ lượng mỡ trong suốt thời gian thiết bị hoạt động.

Thiết bị bơm mỡ bằng điện hoạt động trên nguyên lý nào?

Máy bơm mỡ bằng điện hoạt động được nhờ vào nguồn điện. Khi máy tiếp xức với nguồn điện và khởi động, áp suất ở bên trong máy hình thành lực, chuyển động tịnh tiến ở bên trong. Trong lúc vận hành, người dùng bóp cò súng bơm. Bộ phận bơm hút mỡ từ thùng chứa ra bên ngoài. 

Để mua được những dòng sản phẩm chất lượng khác, bạn có thể xem tại website: yenphat.com

Hình thức bơm mỡ này được coi là phương thức bơm mỡ nhanh chóng, tốn ít công sức và lưu lượng khí tiêu thụ thấp, có độ an toàn cao, dễ dàng sử dụng giúp hiệu suất làm việc cao, nhằm phù hợp để dùng ở trong các ngành công nghiệp như bảo dưỡng máy móc, xe hơi hay những động cơ có công suất làm việc lớn.

Trên đây là cấu tạo của máy bơm mỡ bằng điện. Hiện thị trường đang bán rất nhiều thiết bị bơm mỡ, tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để mua sản phẩm. Điện máy Yên Phát chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng về giá thành mỗi model sản phẩm, cũng như chất lượng thiết bị. 


Cường Oscar

13 Blog bài viết

bình luận