Sự quan trọng của máy sấy khí trong đời sống

Máy sấy khí nén giá rẻ đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống khí nén công nghiệp, cụ thể máy sẽ xử lý nguồn không khí ban đầu giúp cho khí khô và sạch trước khi đưa vào ống dẫn bởi vì ko khí không tính môi trường mang

Trên thị trường ngày nay sở hữu 2 cái máy sấy khí nén giá rẻ rộng rãi là máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí kiểu hấp thụ. Trong bài viết này, Nhân Phát sẽ cho người dùng 1 chiếc nhìn toàn diện về nguyên lý hoạt động cũng như ưu, nhược điểm của mỗi chiếc máy sấy khí nén. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc giúp người mua tiếp cận được thông tin chính xác và mang quyết định lựa mua thích hợp loại máy cho công việc của mình.

Tầm quan trọng của máy sấy khí nén
Máy sấy khí nén giá rẻ đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống khí nén công nghiệp, cụ thể máy sẽ xử lý nguồn không khí ban đầu giúp cho khí khô và sạch trước khi đưa vào ống dẫn bởi vì ko khí không tính môi trường mang đựng hơi nước và bụi bẩn.

Hoạt động sấy khí này giúp bảo vệ cho hệ thống máy nén không khí hạn chế bị hư hỏng do những nguồn tạp chất, nước có trong ko khí. Dựa trên nguyên lý hoạt động với thể chia ra thành 2 loại:

Máy sấy khí nén kiểu khiến lạnh là loại rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay sở hữu nguyên lý hoạt động tương tự như 1 chiếc tủ lạnh mini. Cụ thể, lúc máy hoạt động, khí nén sẽ được làm cho mát trong khoảng 3-10° C để cho tương đối nước trong khí nén ngưng tụ thành dạng sương tại ống dẫn và được tách khỏi khí nén.

Sau khi đã được tách nước, khí nén hoàn toàn khô sẽ đi tiếp qua bộ phận trao đổi nhiệt để nâng nhiệt độ trước khi đưa vào dùng. Mẫu máy này thường được sử dụng trong trường hợp nên nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

Thế mạnh của máy sấy khí nén kiểu khiến lạnh là tầm giá đầu tư ban đầu và vận hành tốt, độ bền cao nhờ đó tiết kiệm tầm giá bảo dưỡng.

Nhược điểm duy nhất của dòng máy này là nhiệt độ điểm sương phải chăng.

Máy sấy khí nén kiểu hấp thụ
Máy sấy khí nén kiểu hấp thụ dùng vật liệu hấp thụ cực mạnh, giúp hút hoàn toàn hơi ẩm ra khỏi khí nén.

Trong máy sấy khí kiểu hấp thụ sẽ có 2 bình, bình thứ nhất chứa chất sấy khô mang chức năng hút ẩm và bình thứ hai sẽ tái tạo lại chức năng của những chất sấy khô. Chất sấy khô thường là Silicagen SiO-2, nhiệt độ điểm sương -50 độ C.

Khí nén từ bảng giá máy nén không khí được cung ứng vào bình cất các chất sấy khô để mẫu bỏ nước, nước trong khí nén sẽ bị hấp thụ và giữ lại trong bình sau đấy được dẫn ra kế bên bằng van xả đáy. Phần khí khô tiếp tục đi vào hệ thống bằng cửa ra của bình. khi chất sấy khô ở bình thứ 1 ko còn khả năng hấp thụ nước nữa, quy trình tái tạo ở bình vật dụng hai sẽ giúp tái sinh bằng khí nén khô.

Máy sấy khí nén kiểu hấp thụ thường được dùng trong trường hợp hệ thống buộc phải khí nén buộc phải với tiêu chuẩn cao, khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt đến 99,99% như ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.

Ưu điểm vượt trội của loại máy sấy khí swan này là khả năng tách nước ra khỏi khí nén đa số hoàn toàn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là tầm giá đầu tư cao, thất thoát khí nén đa dạng và chỉ dùng cho những ngành công nghiệp đặc biệt.

Việc lựa sắm máy sấy khí nén tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu dùng trong hệ thống khí nén của nhà xưởng, khu công nghiệp. Từ chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã với thể phân biệt được 2 dòng máy sấy khí và với sự lựa sắm thích hợp cho công việc của bản thân. nếu bạn bắt buộc tìm thêm thông tin về máy sấy khí nén giá rẻ thì hãy cửa hàng mang nhà hàng Nhân Phát để được hỗ trợ sớm nhất.


Cường Oscar

18 Blog bài viết

lượt bình luận