Tiểu buốt và có mủ

Đi tiểu buốt có mủ ở đầu dương vật là hiện tượng nam giới khi đi tiểu cảm thấy có dấu hiệu buốt rát, sau đó ở lỗ miệng sáo sẽ thấy xuất hiện mủ chảy ra. Mủ chảy ra ban đầu loãng, sau đó có thể đặc dần, một s??

#TIỂU_BUỐT CÓ #MỦ ?

Đi tiểu buốt có mủ ở đầu dương vật là hiện tượng nam giới khi đi tiểu cảm thấy có dấu hiệu buốt rát, sau đó ở lỗ miệng sáo sẽ thấy xuất hiện mủ chảy ra. Mủ chảy ra ban đầu loãng, sau đó có thể đặc dần, một số trường hợp có thể chuyển sang màu trắng đục.

Rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng đi tiểu buốt có mủ hiện nay, song không phải ai cũng biết được nguyên nhân gây nên hiện tượng đi tiểu buốt có mủ ở nam giới là gì.

Nhiều người còn rất chủ quan không đi thăm khám ngay mà để tình trạng kéo dài mà không biết đây có thể là một triệu chứng báo hiệu một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Việc không kịp thời thăm khám và có hướng xử lý có thể khiến bệnh trở nặng, biến chuyển ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Dưới đây, các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Đông Phương sẽ chia sẻ những nguyên nhân đi tiểu buốt có mủ ở nam giới nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tình trạng này.

= Nguyên nhân tiểu buốt có mủ ở nam giới

Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Đông Phương, hiện tượng đi tiểu buốt kèm theo mủ ở nam giới có thể xuất phát từ một số bệnh lý mà nam giới đang mắc phải như:

- Viêm niệu đạo: Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo sẽ thấy xuất hiện tình trạng đi tiểu buốt, lắt nhắt hoặc khó tiểu, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu và xuất hiện mủ ở đầu dương vật.

- Viêm nhiễm bàng quang: Đi tiểu buốt rát, đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi lại rất ít, kèm theo xuất hiện mủ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới bị viêm nhiễm tại bàng quang.

- Viêm hoặc apxe tuyến tiền liệt: Đây là một bệnh lý thường gặp ở những nam giới đang trong độ tuổi trung và cao tuổi.

- Viêm mủ bể thận: Bệnh xuất phát từ sự ứ đọng bể thận dẫn đến bội nhiễm. Một trong những dấu hiệu của bệnh là đi tiểu buốt có mủ lẫn trong nước tiểu, đi tiểu khó khăn, nóng rát.

- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Nam giới bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu sẽ có dấu hiệu chủ yếu là ra mủ trắng khi đi tiểu, kèm theo đó là tình trạng tiểu nhiều, tiểu buốt, nóng rát vùng bụng dưới. Khi phát hiện những dấu hiệu này, nam giới cần nhanh chóng đi khám, kiểm tra để chẩn đoán chính xác bệnh.

- Do bệnh lậu: Đây là nguyên nhân nguy hiểm nhất gây nên hiện tượng đi tiểu buốt có mủ.

90% các trường hợp mắc bệnh lậu đều có triệu chứng đi tiểu buốt, tiểu nhiều nhưng nhỏ giọt, và có mủ trắng/ vàng (thậm chí là máu tươi) chảy ra ở đầu dương vật, nhất là thời điểm buổi sáng.

Bên cạnh đó, khi nam giới mắc bệnh lậu sẽ thấy xuất hiện thêm một số dấu hiệu bất thường khác như nước tiểu đục, sưng đỏ và ngứa tại lỗ sáo, đau dọc niệu đạo, đau buốt tại dương vật khi cương cứng hay xuất tinh, có thể ớn lạnh, buồn nôn, sốt.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây viêm túi tinh, viêm mào tinh hoàn,...thậm chí gây nhiễm trùng máu, vô sinh.

CHI TIẾT
Tốt nhất, ngay khi phát hiện tình trạng đi tiểu buốt có mủ, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám cũng như thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, từ đó chẩn đoán và có hướng xử lý kịp thời, đúng đắn.


Khoa Y

3 Blog posts

Comments