Buổi sáng diệu kỳ - Đọc Review Sách hay 9/10 nên mua ngay kẻo lỡ


Review cuốn sách "Buổi sáng diệu kỳ" tác giả Hal Elrod của độc giả facebook, trước khi mua hãy đọc review tại đây bạn nhé!

.

Buổi Sáng Diệu Kỳ (Tái Bản 2018)

Dịch giả: Vi Quang Thọ
Số trang: 268
Gía bìa: 79.000 vnd

#buoisangdieuky

Mình biết đến “Buổi sáng diệu kì” gần 2 năm nay. Nhưng mình chưa hề đọc nó, cho đến ngày 11/11/2018 mình mới mua và đọc cuốn sách tuyệt vời này. Tại sao mình chưa đọc mà mình vẫn áp dụng, kiến thức nào mình áp dụng? Vì mình đã được nghe rất nhiều chia sẻ và rất tự tin với khả năng kiểm soát quỹ thời gian buổi sáng. Mình đã sai! – Khi đọc xong cuốn sách này mình mới ngộ ra điều đó và nó là bài học lớn cho mình trong năm 2018. “95% những người không đọc sách sẽ không thể thực hành những gì họ đã học...”. Hãy tự ĐỌC – LỰA CHỌN – ÁP DỤNG – TRẢI NGHIỆM.

Mình có thói quen dậy sớm từ rất nhỏ, thói quen đó vẫn duy trì đến bây giờ. Một vài hoạt động buổi sáng của mình cũng thay đổi theo giai đoạn cuộc đời. Tháng 4/2017 mình bổ sung thêm hoạt động nghe chia sẻ sách của 1 chị trong MLB vào buổi sáng. Tháng 7/2017 tham gia học tiếng anh vào khung giờ 5am – 6am. Tháng 10/2017 chính thức lồng ghép các hoạt động này vào các ngày trong tuần. Và giờ, mình biết rằng buổi sáng không chỉ có thế. Năm 2018 mình bắt đầu có duyên tìm hiểu về phật pháp, thiền định, suối nguồn tươi trẻ, yoga, ... nhưng đến những tháng cuối năm 2018 mình mới bắt đầu thực hành.

 

Ngày 14/12/2019 mình đã đọc xong cuốn sách Buổi sáng diệu kỳ lần 2. Đúng như câu nói: “Việc đọc lại đòi hỏi tính kỷ luật, vì thường chúng ta sẽ thấy háo hức đọc những cuốn sách mới chưa biết nội dung hơn. Sự lặp lại có thể trở lên nhàm chán và tẻ nhạt.”

Năm 2018, khi đọc cuốn sách này đây cũng là câu nói mình nhớ luôn trong đầu. Đầu tuần vừa rồi quyết định đọc lại nó, mình đã phải tự cam kết và đăng lên công khai để quyết tâm hoàn thành mục tiêu.
Mình đã được ôn lại những kiến thức đã học và nhớ đến quãng thời gian mình thực hành nó một năm qua. Nó thực sự rất tuyệt. Mình cảm thấy nhiều năng lượng hơn, suy nghĩ tích cực hơn, cảm nhận sự thanh thản, thoải mái và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

 

 

Ở bài chia sẻ năm 2018, mình đã viết chi tiết về 6 bước trong buổi sáng diệu kỳ (S.A.V.E.R.S). Ở bài viết này mình xin chia sẻ 5 bước chống ngủ nướng và 6 phút cho buổi sáng hiệu quả.

5 BƯỚC CHỐNG NGỦ NƯỚNG

Bước 1: Đặt mục tiêu trước khi đi ngủ. (Ý nghĩ đầu tiên khi thức dậy của bạn thường là ý nghĩ cuối cùng trước khi bạn đi ngủ --- Bạn tìm hiểu thêm về tiềm thức và luật hấp dẫn để hiểu rõ hơn nhé)

Bước 2: Đặt đồng hồ báo thức ở xa giường --- Để cơ thể được vận động, để cố gắng thức dậy và ra khỏi giường tắt đồng hồ.

Bước 3: Đánh răng --- Giúp cơ thể của bạn tỉnh giấc.

Bước 4: Uống 1 cốc nước đầy --- Tiếp nước cho cơ thể vào buổi sáng để cơ thể được thoải mái nhất.

Bước 5: Tập thể dục --- Giúp thể chất và tinh thần làm việc hiệu quả nhất.

6 PHÚT CHO BUỔI SÁNG DIỆU KỲ

Phút 1: Im lặng (ngồi tĩnh lặng một cách bình tâm, hít thở sâu chậm rãi, ..) – Thiền định.

Phút 2: Lời khẳng định (đọc chúng thật lớn và đầy đủ).

Phút 3: Sự hình dung (nhắm mắt lại hoặc nhìn vào bảng mơ ước – bảng mục tiêu, hình dung một ngày hoàn hảo, niềm vui, …

Phút 4: Viết ra những điều bạn biết ơn, những điều bạn tự hào và những điều bạn cam kết làm được trong ngày hôm đó.

Phút 5: Đọc 1 – 2 trang sách.

Phút 6: Hoạt động (tập thể dục – chạy/giậm chân tại chỗ, …)

IM LẶNG là một trong những cách tốt nhất để ngay lập tức giảm căng thẳng, tăng sự tự nhận thức. Bạn có thể làm 1 hoặc kết hợp các hoạt động sau trong cùng 1 buổi sáng: Thiền, cầu nguyện, suy ngẫm, hít thở sâu, biết ơn. Trước khi bắt đầu thiền, bạn phải chuẩn bị những kỳ vọng của bản thân, tìm một nơi yên tĩnh để ngồi, bắt đầu tập trung vào hơi thở, kiểm soát tốc độ thở, tận hưởng khoảnh khắc hiện tại, hãy chỉ thở... Hãy chỉ là chính mình!

Liên tục nhắc lại một LỜI KHẲNG ĐỊNH sẽ khiến trí não của bạn chấp nhận và sẽ khiến suy nghĩ, niềm tin và hành vi của bạn thay đổi. Lời khẳng định phải rõ ràng và khớp với cuộc sống lý tưởng mà bạn mong muốn. Nó có lý do về điều bạn mong muốn đó. Nó có cam kết và những hành động bạn cần làm.

Hãy HÌNH DUNG bản thân đang sống theo những lời khẳng định và cho mình được cảm nhận những cung bậc cảm xúc khi đạt được những điều đó nhé!

Việc TẬP THỂ THAO buổi sáng mang lại vô vàn lợi ích. Nó giúp bạn tỉnh táo, nâng cao tinh thần. YOGA cũng là một bài tập rất hoàn hảo kết hợp giãn cơ lẫn luyện sức bền, kết hợp tập trung vào nhịp thở. Cá nhân mình chọn chạy bộ và bắt đầu tập yoga.

ĐỌC SÁCH mà bạn yêu thích. Hãy cứ gạch chân, khoanh tròn, ghi chú vào lề những chỗ quan trọng. Hãy giữ một khoảng đặc biệt trên kệ sách dành cho những cuốn sách mà bạn sẽ đọc lại.

VẠCH DẤU hay chính là VIẾT NHẬT KÝ – một thói quen từ cấp 2 của mình. Viết ra những suy nghĩ của bạn, những gì bạn đã hoàn thành, những gì bạn cảm thấy biết ơn và những điều bạn cam kết thực hiện tốt hơn vào ngày mai. Hãy đọc lại nó vào 1 thời gian nò đó nhé. Bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của mình, xem lại những bài học của bạn, nắm bắt được rõ ràng vấn đề và các ý tưởng của bản thân.

Bạn có thói quen này chưa? Bạn có thể thay đổi bất cứ thói quen nào trong vòng 30 ngày nếu có một chiến lược đúng đắn đấy! Trong một vài ghi nhận có nói muốn thay đổi thói quen cần 21 ngày nhưng 10 ngày cuối cùng đặc biệt quan trọng trong việc giữ thói quen đó được lâu dài.

“Nếu anh muốn cuộc đời anh khác đi, đầu tiên anh phải cố gắng làm những điều khác đi đã!”. Đừng dừng lại ở đây, các bạn cần tự đọc cuốn sách này, chiêm nghiệm nó bằng việc thực hành và đừng quên đọc thêm nhiều cuốn sách mà bạn yêu thích để hiểu hơn về các bước trong “BUỔI SÁNG DIỆU KỲ” nhé!

Nếu các bạn chưa từng làm, hãy làm và cảm nhận hiệu quả nhé. Và điều cuối cùng dành cho các bạn: “95% những người không đọc sách sẽ không thể thực hành những gì họ đã học...”. Hãy tự ĐỌC – LỰA CHỌN – ÁP DỤNG – TRẢI NGHIỆM.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!

Người viết: Hoàng Lý

Nguồn tham khảo: topsach.vn, facebook.com, tiki.vn

 

Xem Mục lục sách:

buoi-sang-dieu-ky-muc-luc

 

Comments