Co nen pha thai tai nha khong

Có nên phá thai tại nhà không? Các cách phá thai tại nhà an toàn, nhanh chóng và tuyệt đối nhất cho bạn

Theo các chuyên gia, phá thai tại nhà dù bằng bất cứ phương pháp nào đều rất nguy hiểm. Dù các thảo dược có tác dụng chậm nhưng nếu sử dụng thường xuyên với số lượng lớn lại không an toàn và gây ra các biến chứng với thai phụ.

Có nên phá thai tại nhà không?

Việc tự ý phá thai tại nhà bằng các biện pháp tự nhiên sẽ khiến chị em phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn bao gồm:

  • Thai chết lưu: Các thảo dược có dược tính mạnh nếu sử dụng nhiều có thể làm ngưng sự phát triển của thai nhi nhưng không đủ để đẩy thai ra ngoài sẽ gây ra thai chết lưu. Đây là biến chứng nguy hiểm mà không được xử lý kịp thời sẽ gây nhiễm trùng tử cung.
  • Sót thai: Sót thai là tình trạng thai nhi đã ngưng phát triển và được đẩy ra ngoài nhưng không hết dẫn đến sót thai. Biến chứng này cũng dẫn đến nhiễm trùng tử cung, ổ bụng nếu không được xử lý kịp thời.
  • Băng huyết: Phá thai tự nhiên tại nhà cũng có nguy cơ bị băng huyết, chảy máu ồ ạt. Nếu không cầm máu kịp thời dẫn đến mất máu nhiều có thể dẫn đến tử vong.
  • Viêm nhiễm phụ khoa: Việc sử dụng các dụng cụ để tự phá thai không được sát trùng kỹ rất dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa bao gồm viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng…
  • Trong trường hợp thai phụ mang thai ngoài tử cung, việc tự ý phá thai tại nhà còn có thể gây vỡ túi thai, xuất huyết nội, băng huyết. Nếu trường hợp này không được cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến khả nắng sinh sản sau này.
  • Thai nhi bị dị dạng: Phá thai tại nhà không làm ngừng sự phát triển của thai nhi nhưng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều dẫn đến dị tật thai nhi.

Xem thêm: Cách phá thai tại nhà tốt nhất

Lời khuyên của chuyên gia

Tuy hiện nay thủ thuật phá thai rất phổ biến nhưng không phải được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, do bác sĩ có trình độ chuyên môn thực hiện. Vì dù là phá thai an toàn bằng các biện pháp y khoa cũng gây tác động đến sức khỏe của chị em. Vì vậy chị em tuyệt đối không được pháp thai tại nhà bằng các biện pháp tự nhiên.

Nếu cố tình tự phá thai tại nhà bằng các biện pháp dân gian, thai phụ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như đã kể trên, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Khi có mong muốn phá thai, bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám sức khỏe, siêu âm thai để xác định tình trạng thai nhi từ đó lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp.

Trên đây là một số thông tin về các cách phá thai tự nhiên tại nhà. Tuy nhiên chị em lưu ý tuyệt đối không áp dụng cách phá thai tại nhà để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Khi muốn phá thai phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể.


Vân Thúy

3 Blog posts

Comments