[Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện phản ánh vấn đề có hại của khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ. Chính vì vậy, việc hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì? thông tin sa

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là những tình trạng không bình thường về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng những biểu hiện như: đến muộn kinh, thưa kinh, không có kinh, xuất huyết ở giữa kỳ kinh, thống kinh, tắt kinh...

Để đánh giá một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, kinh nguyệt ở nữ giới sẽ tới theo chu kỳ hàng tháng, được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. nhưng, có những phụ nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều theo số ngày ổn định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng tỏ bạn đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

NGUYÊN DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay tại những nguyên nhân chính dưới đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: Hội chứng buồng trứng đa nang là lý do chính dẫn đến bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Khi mắc đa nang buồng trứng, nội tiết tố trong cơ thể chị em phụ nữ sẽ mất ổn định bởi vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. Khi đó, nữ giới có nguy cơ mắc rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một số bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết lượng hormone không nhiều với nhu cầu của cơ thể nữ giới. như thế, dẫn đến sự rối loạn hormone không chỉ tác động tới tình trạng sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi nữ giới có chế độ ăn uống bất thường, không đủ chất cũng khiến hạn chế cơ thể tiết ra estrogen. việc này này không những làm cho kinh nguyệt ra ít, không những thế có thể làm mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Số ngày kinh bất thường: Chu kỳ kinh ở người bình thường là 21 – 35 ngày, lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng thay đổi có thể ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

màu da thay đổi: Nội tiết ở trong cơ thể chị em thay đổi khiến cho da trở nên xanh mét, sạm da, nhiều vết nám, rạn nứt chân chim...

Tính khí thay đổi thất thường: Rối loạn kinh nguyệt là nguyên do khiếncho nữ giới thay đổi tính nết thất thường, hay gắt gỏng và nổi giận vô cớ.

Máu kinh thay đổi: màu kinh trở nên sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí nhiều nữ giới không có kinh trong một vài tháng.

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho chị em không thể biết được ngày trứng rụng vì vậy rất khó thụ thai. hơn thế nữa, đây còn là dấu hiện của các bệnh phụ khoa không an toàn.

dẫn đến mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong kinh kéo dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.

biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cảnh báo chị em: Khi biết bất kì khác biệt gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên đến nhanh đến những phòng khám y tế chuyên khoa khám, chẩn đoán chính xác nguyên do dẫn đến để có biện pháp điều trị kịp thời.

tại đây là ý kiến tư vấn của các chuyên gia y tế ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ cho chúng tôi tại số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp rõ hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.

 

 


Đa Khoa Đại Tín

6 Blog posts

Comments