Hat ngoc duong vat la gi? cach nhan biet

Hạt ngọc dương vật là gì? các nhận biệt hạt ngọc dương vật với bệnh khác hiệu quả. Cùng tim hiểu chi tiết ơ bai viet duoi đây nhé

Hạt ngọc dương vật (chuỗi hạt ngọc dương vật, sần sinh dục) là một căn bệnh lành tính. Thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Đây là hiện tượng vùng da ở dương vật xuất hiện các nốt sần vô hại. Chúng sẽ mờ dần theo thời gian mà hầu như không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, căn bệnh này không lây lan qua đường tình dục.

+ Về triệu chứng:

Điểm tương đồng duy nhất của bệnh sùi mào gà và hạt ngọc dương vật đó chính là triệu chứng bệnh. Trong đó, sự xuất hiện của các nốt mụn chính là dấu hiệu điển hình nhất.

- Triệu chứng hạt ngọc dương vật:

Thông thường, các triệu chứng bệnh của chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ xuất hiện ở phần rãnh quy đầu hoặc xung quanh quy đầu của “cậu nhỏ”. Bao gồm:

  • Phần quy đầu, rảnh quy đầu dương vật xuất hiện các hạt ngọc tròn, sáng bóng. Kích thước khoảng từ 1 – 3mm.
  • Các hạt ngọc mọc không đồng đều, thường xếp thành hình chu vi theo thứ tự 1 hàng hoặc nhiều hàng.
  • Các hạt ngọc có màu trắng trân châu, hồng nhạt hay màu da
  • Một số trường hợp có thể bị sưng đỏ nhẹ nhưng không gây đau, không lở loét. Người bệnh không cảm nhận được triệu chứng.

- Nguyên nhân của hạt ngọc dương vật:

  • Do sự ứ đọng chất smegma ở khu vực xung quanh bao quy đầu
  • Do vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ, thường xuyên
  • Nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu mà chưa được điều trị.

- Mức độ nguy hại của bệnh hạt ngọc dương vật

Như đã nói ở trên, hạt ngọc dương vật là bệnh lành tính. Các triệu chứng mà nó gây ra thường không gây ra sự ảnh hưởng gì tới sức khỏe của nam giới. Cho đến nay, chưa có một biến chứng nguy hại nào do bệnh hạt ngọc dương vật gây ra được ghi nhận.

Tuy nhiên, hạt ngọc dương vật là căn bệnh có thể xuất hiện nhiều lần trong cuộc đời. Thường thì càng lớn tuổi thì bệnh sẽ càng ít đi. Sự ảnh hưởng của nó gây ra chủ yếu là về mặt tâm lý. Bởi khi “cậu nhỏ” xuất hiện các hạt mụn lạ, nó sẽ khiến cho dương vật trở nên thiếu thẩm mỹ. Điều này cũng như khiến cho phái nam cảm thấy lo lắng, e ngại, lo sợ bạn tình phát hiện hay dễ tưởng nhầm là bệnh xã hội.

+ Cách điều trị bệnh hạt ngọc dương vật:

Nam giới mắc bệnh hạt ngọc dương vật thường không phải điều trị. Bởi sau một thời gian, các nốt ngọc dương vật sẽ có thể tự lành lại mà không để lại sẹo.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự xuất hiện của các nốt hạt ngọc ở dương vật làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của “cậu bé” thì có thể đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn. Bạn có thể sử dụng thuốc uống, thuốc bôi để nhanh chóng loại bỏ các nốt hạt ngọc mà không làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục.

Lưu ý, việc dùng thuốc cần theo chỉ định của bác sĩ, các bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc để tránh gặp phải tác dụng phụ nguy hại.

Tuy nhiên bệnh lý này rất giống với sùi mào gà nên nhiều người thắc amwcs phân biệt 2 bệnh này thế nào. Vì chúng đều là bệnh lý nguy hiểm hiện nay.

Xem chi tiết: sùi mào gà khác hạt ngọc dương vật thế nào


Vân Thúy

8 Blog posts

Comments