Cách đòi nợ xấu hổ của các công ty thu hồi nợ thường hay làm

Cách đòi nợ xấu hổ của các công ty thu hồi nợ

Công ty đòi nợ thuê ở TPHCM sẽ tổng hợp 5 cách đòi nợ “xấu xí, khó coi” gây phiền toái cho các con nợ được các công ty thu hồi nợ thực hiện trong những năm gần đây.

  1. Mạng xã hội gây nhục nhã

Giống như người anh họ hay một người bạn thân của con nợ, những công ty đòi nợ thuê đã tìm ra cách để ẩn náu trên Facebook như thế nào. Và họ đang sử dụng mạng xã hội cũng như các phương tiện truyền thông xã hội khác để tiến hành công việc quấy rối vốn đã có từ thời cổ đại.

Nếu bạn nợ một số tiền và đang ở trên Facebook, công ty thu nợ đang theo dõi bạn. LinkedIn? Nhân viên thu hồi nợ đang theo dõi tình trạng việc làm của bạn và định cỡ tài sản của bạn.

Zalo? Những bức ảnh của bạn hoạt động như một thằng ngốc say rượu nhắc nhở họ về cách thức số tiền bạn đang chi tiêu cho những thức uống có thể được đưa ra kế hoạch thanh toán.

Công ty thu hồi nợ có thể dùng facebook đòi tiền con nợ

Họ sẽ rất vui khi chia sẻ những ý tưởng đó với bạn … trên tường của bạn.

Các công ty đòi nợ thuê đã nắm trong tay các thông tin trên mạng xã hội của các con nợ. Thậm chí họ còn dùng mạng xã hội để đòi nợ.

Nhiều con nợ đã nếm trải điều tồi tệ khi nhân viên thu hồi nợ tràn vào các trang mạng xã hội. Họ có bạn bè và gia đình trên Facebook. Họ mù quáng chấp nhận yêu cầu của bạn bè từ một người đàn ông bí ẩn.

Sau đó, con nợ nhận được hàng chục cuộc điện thoại quấy rối. Nhân viên thu hồi nợ đã phớt lờ lời yêu cầu của con nợ.

Mặc cho con nợ yêu cầu họ tạm thời không làm việc và sẽ tiếp tục trả tiền càng sớm càng tốt. Một số bạn bè và gia đình cô đã  bắt đầu nhận tin nhắn đòi nợ trên các trang Facebook của họ từ người bạn mới.

  1. Bám đuổi gia đình ngay cả khi con nợ đã chết

Giả sử con nợ vừa mới chết. Bấy giờ, công ty đòi nợ thuê sẽ nói rằng con nợ đã nợ một khoản tiền hợp pháp, và để lại một số tài sản để thanh toán cho các nghĩa vụ trả nợ.

Bởi lẽ, trước khi di sản thừa kế được trao cho người hưởng thừa kế, nó phải được sử dụng để thanh toán các nghĩa vụ tài chính do người chết để lại.

Dĩ nhiên, trong trường hợp con nợ chết và không để lại tài sản, gia đình của họ không có nghĩa vụ trả nợ thay cho người chết.

Các công ty thu hồi nợ coi những người chết là biên giới mới nhất trong việc thu nợ. Một trong những điều đầu tiên mà nhân viên mới được đào tạo, không đáng ngạc nhiên là “5 giai đoạn Sầu khổ” mà con nợ phải chịu đựng:

– Từ chối

– Tức giận

– Thương lượng

– Trầm cảm

– Chấp nhận

Nếu con nợ không đủ khả năng để nhận cuộc gọi từ một công ty thu hồi nợ, họ sẽ được đối xử với cái mà nó gọi là “nghe chủ động tích cực”, kết hợp với “không khí an ủi của một giám đốc tang lễ với những âm thanh không phán đoán của một người bạn”.

Lắng nghe thấu cảm là tất cả những cơn thịnh nộ trong các vòng tròn thu nợ ngay bây giờ. Bạn biết một điều gì đó rất sai lầm với nền kinh tế khi những người thu nợ hết sức phấn khích trước chiến lược thực sự tốt đẹp.

Nhưng giống như một kẻ giết người hàng loạt vào một ngày tồi tệ, rất nhiều lần các công ty thu hồi nợ kêu gọi những người mất tích thậm chí không bận tâm với sự lịch thiệp.

Một góa phụ tuyên bố cô đã được gọi là 15 lần trong một khoảng thời gian sáu tuần sau cái chết của chồng cô, dường như khóc theo cách của mình thông qua một số các cuộc gọi. Một góa phụ khác khẳng định công ty thu hồi nợ nói với cô ấy rằng cô ấy có nghĩa vụ liên đới trong việc thanh toán khoản nợ của người quá cố.

  1. Nhắm mục tiêu tới những con nợ “có tóc”

Có thể có rất nhiều từ xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghe “Chiến dịch đã triển khai”. Can đảm. Yêu nước. Và nếu bạn là con nợ thì bạn đang là mục tiêu của chiến dịch.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ đến những cán bộ công chức, nhân viên công an, quân đội … là những người “có gì để mất”. Khi rơi vào nợ nần, họ trở thành mục tiêu dễ dàng cho tất cả các công ty thu hồi nợ.

Những người trong quân đội có thu nhập thường xuyên và việc làm ổn định phải tuân thủ các quy tắc quân sự nghiêm ngặt liên quan đến các khoản nợ chưa thanh toán.

Các công ty thu hồi nợ không chỉ “thông cảm” với tình hình tài chính đặc biệt của cán bộ công chức, sỹ quan quân đội. Họ còn tạo ra các “Chiến dịch đặc biệt” tận dụng những hoàn cảnh đó để nhanh chóng đòi được nợ.

  1. Luôn bên bạn, dù bạn ở nơi đâu

Một mặt, con nợ luôn biết rằng bị theo dõi xe bởi các nhân viên thu hồi nợ. Con nợ luôn là “kẻ xấu”. Họ phải đối đầu với “tai ương” dữ dội hàng ngày.

Mặt khác, các nhân viên thu hồi ngày nay sử dụng nhiều công cụ để hoàn thành công việc, bao gồm các thiết bị theo dõi GPS ẩn trong xe và các thiết bị ghi âm, ghi hình “ngụy trang”.

Đeo bám con nợ như hình với bóng để đòi tiền

Tắt điện thoại sẽ không giúp con nợ tránh né được các công ty thu hồi nợ. Họ đeo bám bạn mọi nơi, mọi lúc. Một khi đã tìm thấy con nợ, họ luôn bám sát không dời.

  1. Công ty thu hồi nợ cũng bị mạo danh

Trong năm 2008 và 2009, hàng ngàn người trên khắp Việt Nam đã bị các đối tượng “giang hồ”, “đầu gấu” mạo danh, núp bóng các công ty thu hồi nợ hợp làm việc với các con nợ và yêu cầu thanh toán.

Trong một trường hợp, một cặp vợ chồng ở Hà Nội đã trở về nhà thấy một chiếc quan tài, cáo phó “đòi nợ” trước cửa.

Hai vợ chồng đã báo cảnh sát. Và đối tượng cầm đầu đứng đằng sau là đối tượng cộm cán có tiền án.

Chủ nợ và những kẻ đòi nợ thuê trái pháp luật này cần phải bị xử lý đích đáng. Dù thế nào, xã hội không chấp nhận các cách đòi nợ trái pháp luật, trái luân thường đạo lý như vậy.


lượt bình luận