Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không

Sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng và tạo thành hợp tử. Khi một người đàn ông xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ bơi qua cổ tử cung vào âm đạo để đến buồng trứng.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Do đó, bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như "tinh trùng có thai không?" Nó cũng rất phổ biến. Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu thời điểm thụ thai?

Sự thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng và tạo thành hợp tử. Khi một người đàn ông xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ bơi qua cổ tử cung vào âm đạo để đến buồng trứng.

Có thể thấy, tinh trùng cần phải đi sâu vào trong âm đạo để có thai. Đối với trường hợp bị tinh trùng đặc thì khả năng mang thai là rất thấp hoặc gần như không có.

Tuy nhiên, nếu tinh trùng dính ra ngoài mà bạn vô tình lấy được thì điều đó có thể xảy ra. Nếu sau đó đưa tay ra kích thích âm đạo hoặc dùng tay đưa sâu vào bên trong âm đạo. Lúc này bạn cũng đã gián tiếp đưa tinh trùng vào “cô bé” của bạn gái.

Nếu tinh trùng khỏe mạnh, bạn có thể tiến sâu vào âm đạo, làm quen với trứng, rồi tạo thành hợp tử. Bằng cách này, việc mang thai sẽ xảy ra.

Vì vậy, tinh trùng nhớt bên ngoài không thể mang thai. Tuy nhiên, bạn lưu ý không để tinh trùng dính vào âm đạo, nếu không sẽ khiến trứng gặp tinh trùng.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không

Tinh trùng vươn xa
Sau khi trứng rụng, cấu tạo của trứng nằm trong ống dẫn trứng để chờ tinh trùng. Nếu gặp điều kiện thuận lợi, tinh trùng xuất ra ngoài âm đạo sẽ bơi và gặp trứng dẫn đến thụ thai.

Tuy nhiên, nếu tinh trùng xuất tinh ngoài âm đạo thì không vào được “cô bé”. Vì vậy, tinh trùng dính bên ngoài không thể khiến chị em có thai được. Điều này là do:

Tinh trùng chủ yếu hoạt động qua phần đuôi và sự co bóp của âm đạo. Vì vậy, khi ở bên ngoài âm đạo, chúng không thể xâm nhập vào sâu.
Đồng thời, tinh trùng chỉ có thể sống trong một môi trường nhất định. Nếu để ngoài không khí, chúng sẽ nhanh chóng bị đóng băng và chết ngay lập tức. Đối với những con tinh tinh mạnh mẽ hơn, cơ hội sống sót của chúng chỉ là vài phút.
Ngoài ra, đường đi từ âm đạo đến vòi trứng tương đối dài nên sức mạnh của tinh trùng không đủ để vào âm đạo từ bên ngoài để bơi và thụ tinh.
Biện pháp phòng ngừa an toàn
Cách tránh mang thai ngoài ý muốn
Nhiều người cho rằng, xuất tinh là cách tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế cho thấy trong quá trình quan hệ tình dục, tinh trùng sẽ bị rò rỉ ra ngoài âm đạo khiến chị em mang thai. Một số trường hợp tuy hiếm nhưng vẫn xảy ra, nhưng không xuất tinh. Nhưng bên ngoài vẫn có tinh trùng thì vẫn có khả năng mang thai.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai được chị em tin tưởng và lựa chọn. Miếng dán tránh thai có kích thước khoảng 4,5 cm, có thể dán trực tiếp lên vùng da mông, bụng, đùi, lưng và cánh tay. Miếng dán giải phóng estrogen và progesterone để ngăn chặn quá trình rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung và ngăn tinh trùng đẻ trứng.

bao cao su

Điều này không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Nó rất tiện lợi, dễ mua, dễ sử dụng và hiệu quả. Bao cao su được thiết kế cho nam và nữ. Bao cao su nam phổ biến hơn và bao phủ toàn bộ dương vật. Để ngăn tinh dịch xâm nhập vào âm đạo, đây là phương pháp an toàn nhất hiện nay.

Ngoài ra, việc sử dụng bao cao su còn có thể ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đối với bao cao su nữ, chị em có thể chủ động bảo vệ sức khỏe khi có nhu cầu.

cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ sau sinh. Phương pháp này được coi là an toàn và chính xác. Sở dĩ cho con bú có thể tránh thai là do khi cho con bú sẽ làm tăng hàm lượng prolactin trong máu và ngăn cản quá trình rụng trứng. Do đó, việc mang thai sẽ khó khăn hơn. Úc này sẽ ngăn cản sự rụng trứng nên phụ nữ sẽ khó mang thai hơn.

mang thai tình cờ
Cách tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Biện pháp tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính ngày rụng trứng để biết ngày nào an toàn. Quan hệ sẽ không có thai, ngày có thai. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt là 28 đến 35 ngày. Theo cách này, khi chu kỳ rụng trứng khoảng 13 đến 15 ngày là bắt đầu rụng trứng. Do đó, cách tính như sau:

Ngày tương đối an toàn: tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 7 của chu kỳ, nếu quan hệ trong khoảng thời gian này thì khả năng có thai là khoảng 10 - 20%. Vì lúc này sắp đến kỳ rụng trứng nên thời gian tồn tại của tinh trùng trong âm đạo không được quá 2-4 ngày nên nếu rụng trứng quá sớm hoặc quan hệ tình dục gần cuối chu kỳ thì hoàn toàn có thể mang thai .
Ngày không an toàn: Từ ngày thứ 8 của chu kỳ kinh đến ngày thứ 18 của chu kỳ, trứng bắt đầu phóng noãn. Nếu bạn có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là cao.


Ngọc Lâm Bùi

8 Blog posts

Comments
Laura Burris 8 w

https://fortunetelleroracle.com/public/index.php/social-media/how-to-find-out-who-blocked-me-on-twitter-550397
http://clashofclansbuilder.com/forums/thread/410635
https://medium.com/@gloriamyers55/how-to-find-out-who-blocked-me-on-twitter-c1853b44a768
http://community.getvideostream.com/topic/52729/how-to-go-back-to-old-twitter-layouts
https://www.livenguide.com/status/48231-social-accounts.html#status-48231
https://socialmarketingblog00.blogspot.com/2022/06/how-to-follow-someone-on-facebook.html