Đặc điểm của câu sò đo cam
Sò đo cam còn có tên gọi khác là chuông đỏ, hồng kỳ, phượng hoàng đỏ,…cây cò nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi. Cây được du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước đây và đóng vai trò làm cây công trình bóng mát rất được ưa chuông, nên vì thế ta có thể dễ dàng bắt gặp hay trông thất loài cây này tại các công trình đô thị, công viên, khu dân cư,….
Sò do cam là môt cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 10 – 20m. Cây mọc và vỏ cây có màu xám.
Lá cây chuông đỏ là lá kép hình lông vũ, lá nhỏ có cuống ngắn, hình mác rộng hoặc hình trứng thuôn, gân lá rất to.
Hoa mọc thành chùm ở trên ngọn cành, hoa to có màu đỏ hoặc đỏ cam nhìn giống như là một ngon lữa đang rực cháy. Quả hạt, có hình bầu dục dài hoặc hình mác, dài khoảng 20cm, hạt có cánh. Hoa nở quanh năm.
Về tốc độ sinh trưởng thì loài cây này có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, có khả năng chịu nhiệt và chịu hạn tốt. Cây thích hợp trồng nhưng nơi có nhiều ánh nắng và khí hậu nóng ấm.
Tại Việt Nam loài cây này được trồng nhiều trong các tỉnh phía Nam như Lâm Đồng, Khánh hoà,…Vì hoa có màu sắc bắt mắt, đẹp, nở quanh năm lại rất dễ trồng nên được các địa phương đưa vào trồng trên các tuyến phố, khu du lịch, công viên,…số lượng cây chuông đỏ đang ngày một tăng mạnh tại nước ta.
Tren đây là đặc điểm của cây sò đo cam, còn rất nhiều thôngn tin như cách trồng, cách chăm sóc chúng tôi mởi bạn tham khảo tại: https://caybamien.vn/cay-so-do-cam/
#caysodocam #sodocam #caybamien #caychuongdo #caybongmat

Cây Sò Đo Cam (Chuông Đỏ) Hoa đẹp, Giá Tốt Nhất Thị Trường
Favicon 
caybamien.vn

Cây Sò Đo Cam (Chuông Đỏ) Hoa đẹp, Giá Tốt Nhất Thị Trường

Cây Sò Đo Cam được trồng phổ biến trên các đường phố, vỉa hè, khu dân cư để làm cây bóng mát, tạo mỹ quan cho không gian...Xem ngay bài viết dưới đây!