Bị U Nang Buồng Trứng Có Nên Quan Hệ Không?
Bị u nang buồng trứng có nên quan hệ không là thắc mắc của rất nhiều chị em bởi sinh hoạt vợ chồng là nhu cầu rất thiếu yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, lo lắng khối u có thể bị va chạm và ảnh hưởng trong lúc quan hệ khiến nhiều chị em e ngại không muốn gần gũi chồng.
Bị u nang buồng trứng có nên quan hệ không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:
Trường hợp chị em có nang cơ năng buồng trứng thì hoàn toàn có thể quan hệ được bình thường. Đây là những khối u nang lành tính, kích thước nhỏ và không hề gây hại. Các khối u nang cơ năng thường tự tiêu giảm kích thước và biến mất mà không cần phải điều trị gì.
>> xem thêm: https://www.hahalolo.com/post/....62e8d9d5e4522b38c3e8
Trường hợp chị em có u nang thực thể (bệnh lý): Tuỳ theo kích thước và các triệu chứng u gây ra.
• Những khối u nang buồng trứng kích thước bé hơn 20mm và chưa gây triệu chứng khó chịu hay nghiêm trọng nào thì chị em vẫn có thể quan hệ tình dục được.
• Những khối u nang kích thước to, vỏ mỏng sẽ rất dễ bị tổn thương trong quá trình quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ mạnh bạo. Do đó, chị em không nên quan hệ tình dục trong những trường hợp này nhé.
>> Xem thông tin chi tiết bị u nang buồng trứng có nên quan hệ không: https://khoe247.vn/song-khoe/b....i-u-nang-buong-trung
#khoe247
#biunangbuongtrungconenquanhekhong