Máy chiếu gần là dòng máy chiếu cao cấp được lắp đặt gần sát màn chiếu nhằm tùng tiệm tối đa diện tích sử dụng của căn phòng. Máy chiếu gần thường được ưu tiên sử dụng trong các căn phòng có diện tích khiêm tốn hoặc những căn phòng k muốn việc lắp đặt một chiếc giá máy chiếu kềnh càng làm mất mỹ quan căn phòng.

Máy chiếu gần và siêu gần chỉ được đặt cách màn chiếu khoảng từ 50cm-100cm cho dòng máy chiếu siêu gần và từ 1m-2m đối với dòng máy chiếu gần. Loại máy chiếu gần và siêu gần này thường thích hợp với những loại màn chiếu khoảng từ 100-120 inch.

Máy chiếu siêu gần

Máy chiếu siêu gần cao cấp

2. Ưu và nhược điểm của máy chiếu siêu gần
Máy chiếu siêu gần được ưa chuộng bởi những lý do đặc biệt như sau:

Khoảng cách ném ngắn, tiết kiệm không gian trong căn phòng
Máy chiếu siêu gần thường có khoảng cách ném rất ngắn để người sử dụng dễ dàng hơn trong việc set up trình chiếu, nhờ đó không gian căn phòng trở thành rộng và thoáng hơn, giảm bớt việc đi dây nhùng nhằng.

Máy chiếu gần, siêu gần thường có thiết kế đẹp mắt, tinh tế
Vì máy chiếu gần, siêu gần là dòng máy chiếu cao cấp nên thường có thiết kế khá đẹp mắt từ đường nét, tới khung viền máy chiếu

Chất lượng hình ảnh luôn được đảm bảo sắc nét, chân thự
Vì khoảng cách chiếu gần và máy chiếu siêu gần thường có độ phân giải thấp nhất là Full HD nên chất lượng hình ảnh luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất

Tích hợp nhiều chức năng kết nối cao cấp
Máy chiếu siêu gần sở hữu nhiều tính năng đương đại cao cấp như kết nối không dây, tích hợp âm thanh đi kèm, tích hợp tính năng chơi game đỉnh cao, mang lại cảm giác trung thực.
https://hdhaihung.com/may-chieu-sieu-gan/