Nên mua máy khoan có chức năng bắt vít hay máy bắt vít chuyên nghiệp?

Máy khoan có khả năng bắt vít hay dòng máy bắt vít chuyên nghiệp đều là những dòng máy phổ biến, được nhiều người sử dụng cho công việc của mình. Tuy nhiên máy bắt vít chuyên dụng và máy khoan cầm tay có chức năng bắt vặn v

Máy khoan có khả năng bắt vít hay dòng máy bắt vít chuyên nghiệp đều là những dòng máy phổ biến, được nhiều người sử dụng cho công việc của mình. Tuy nhiên máy bắt vít chuyên dụng và máy khoan cầm tay có chức năng bắt vặn vít lại làm nhiều người dùng nhầm lẫn, sử dụng sai mục đích làm hiệu quả mang lại không được như ý muốn. Hãy cùng Maydochuyendung.com tìm hiểu và so sánh khả năng bắt vặn vít trên 2 dòng máy này nhé!

Máy bắt vít là công cụ để bắt ốc vít vào vật liệu thay thế những chiếc tua vít thủ công, tiết kiệm sức lực cũng như thao tác làm việc cho người dùng, dòng máy làm việc rất mạnh mẽ, nhanh chóng cho khả năng bắt vít với số lượng lớn. Tuy nhiên loại dụng cụ này còn chưa phổ biến nhiều vì mọi người vẫn có thói quen dùng dụng cụ vặn vít bằng tay.

Máy khoan cầm tay là những sản phẩm chuyên dụng cho công việc khoan, tạo lỗ có khả năng bắt vít trên các chất liệu như: gỗ, sắt, kim loại, bê tông, tường. Với mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có những chiếc máy chuyên dụng để thực hiện công việc.

Máy khoan cầm tay

Máy khoan cầm tay và máy bắt vít có gì khác nhau

Máy khoan (Drill), máy bắt vít (Impact Driver) đều có chung khả năng bắt vặn ốc vít trên nhiều loại vật liệu, tuy nhiên chúng là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. 

Bạn biết rằng máy khoan và máy bắt vít đều có hai loại dùng pin và loại dùng dây điện.

Với mỗi loại máy đều có những ưu nhược điểm riêng biệt.

  • Nếu loại máy dùng dây có ưu điểm là động cơ khỏe, không phụ thuộc pin và có giá thành rẻ hơn thì khuyết điểm của nó là bất tiện trong việc di chuyển hay khi bạn làm việc ở những khu vực khó khăn về dây nối điện.
  • Còn loại khoan pin hay máy bắt vít dùng pin thì động cơ máy sẽ phụ thuộc vào nguồn điện của pin. Nếu điện dung trong pin đầy, pin còn tốt thì máy sẽ vận hành khỏe, mang lại hiệu quả cao và ngược lại. Ngoài việc chúng giá thành hơi cao thì chúng sở hữu nhiều ưu điểm hơn. Rất thích hợp để bạn mang đi công trình hay những công việc phải di chuyển nhiều

Khi dùng để bắt vít

Máy khoan

Khi bạn sử dụng máy khoan để bắt vít thì bạn chỉ cần sử dụng đầu ba ke bắt vít để kẹp là được. Tuy nhiên máy khoan sẽ có thao tác chậm hơn máy bắt vít và bạn phải vừa xoay vừa vặn để kẹp đầu vít.

Máy chỉ dùng cơ chế xoay và xoắn để bắt vít vì không có búa để hỗ trợ vặn vít vào vật liệu.

Sử dụng chế độ chỉnh lực xoắn sao cho phù hợp với chất liệu bạn gia công.

Máy bắt vít

Sử dụng máy bắt vít để bắt vít sẽ không hề gặp bất cứ khó khăn nào với bạn. Thao tác diễn ra rất nhanh không sợ tuột đầu bắt vít như dùng máy khoan.

Ngoài cơ chế xoay, lực xoắn máy còn có cơ chế đặc trưng là “búa” để hỗ trợ đẩy vít vào trong dễ dàng hơn mà không bị tuột đầu vít. Nhờ cơ chế này máy bắt vít sẽ lực hơn, nhanh hơn và hiệu suất cao hơn khi dùng.

Máy sử dụng cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắt vít nhiều.

Máy bắt vít

Khi sử dụng để khoan

Máy khoan

Máy khoan dùng để khoan bạn có thể chọn loại phụ kiện máy khoan cầm tay nào cũng được, miễn là nó thích hợp với vật liệu bạn thi công và vừa khít với đầu khoan. Hơn thế trong quá trình khoan bạn có thể tùy chỉnh tốc độ lực khoan. Tuy nhiên nếu lực khoan vượt quá mức cho phép của máy, mũi khoan sẽ tự động đứng lại và không khoan nữa.

Tốc độ của mũi khoan sẽ phụ thuộc vào máy khoan và lực bóp công tắc bạn tác động lên máy.

Máy bắt vít

Nếu bạn nghĩ máy bắt vít không thể khoan thì bạn đã nhầm, thực tế máy bắt vít có thể khoan như 1 chiếc máy khoan động lực trên những vật liệu mỏng, nhẹ khi bạn sử dụng mũi khoan đầu lục giác có thể gắn vừa khít với phần ôm mũi vít. Nhưng khuyết điểm của nó là tiếng ồn khi sử dụng do tiếng đập của búa hỗ trợ lực.

Dùng máy để khoan tường

Máy khoan

Máy khoan tất nhiên sẽ có khả năng khoan trên tường, và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào kết quả công việc của nó.

Nếu bạn dùng mũi khoan tường thông thường thì chỉ loại máy khoan có 2 chế độ khoan và khoan búa mới sử dụng được

Còn nếu dùng mũi khoan chuyên dụng đa năng thì chỉ cần là máy khoan có tốc độ đủ và lực xoay đủ là được.

Tuy nhiên, bởi đa số máy khoan thường không hỗ trợ búa nên khoan không ngọt bằng máy khoan tường chuyên dụng

Máy bắt vít 

Nếu muốn khoan tường bằng máy bắt vít thì bạn của phải trang bị mũi khoan chuyên dụng đặc biệt.

Ưu điểm của chúng là cho bạn mũi khoan khỏe hơn và nhanh hơn những máy khoan thông thường. Nếu dùng trong gia đình thì máy bắt vít khá tiện dùng và tối ưu hiệu quả.

Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn sự phân biệt rõ ràng giữa máy khoan và máy vặn vít. Từ đó, sẽ có lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của bản thân. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm này tại THB Việt Nam, quý khách hàng có thể liện hệ tới:

Công ty cổ phần công nghệ THB Việt Nam

Chi nhánh Hà Nội
Email: sales@thbvn.com, info@thbvn.com
ĐT: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Đia chỉ: Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
Website: maydochuyendung.com

Chi nhánh Sài gòn
Email: luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
ĐT: (028) 6686 0682
Đia chỉ: Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

bình luận