Các mẹo làm sạch giày nhanh nhất có thể bạn quan tâm


Làm sạch giày bằng những cách đơn giản nhất bạn nên biết

.

Có thể bạn đang sử dụng giày trắng và không biết nên xử lý thế nào khi đôi giày bị bẩn. Một vết bẩn nhỏ bạn không cần tốn thời gian để có thể xử lý chúng. Hãy tham khảo cách loại bỏ những vết bẩn trên đôi giày trắng của bạn mà không cần giặt một cách hiệu quả nhất. 

bí quyết khiến cho sạch giày vải trắng ko nên giặt

bí quyết làm: Bạn hãy bôi kem lên vết bẩn và lấy chiếc bàn chải đánh răng đã qua dùng, nhúng vào dung dịch xà phòng pha  nước ấm rồi chà mạnh lên vết bẩn. Sau 3 – 5 phút là vết bản sẽ bị “thổi bay”. Sau ấysử dụng khăn lau sạch bọt và lau khô giày của bạn sẽ lại trắng như vừa mới mua.

bí quyết làm cho sạch giày vải trắng không cần giặt bằng chanh
Chanh là một loại thực phẩm giúp làm sạch giày bị ố vàng.  Trong chanh có chứa nhiều thành phần axit, những chất khiến cho giày trắng sạch một cách hiệu quả nhất. Nhờ các thành phần chứa trong axit chanh giúp đánh bật các vết bẩn bám trên bề mặt giày trắng. Bạn chỉ cần cắt ngang quả chanh rồi sau đó lấy dung dịch chà vào vết bẩn, chanh sẽ đánh bay tất cả các bụi bẩn bám trên giày. Chỉ tỏng một khoảng thời gian nhỏ bạn đã có một đôi giày trắng như mới. 

làm sạch giày vải trắng không nên giặt

Chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực  vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Sau khi xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn phải để 15 – 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại bằng nước lạnh.

bí quyết làm cho sạch giày vải trắng không cần giặt bằng banking soda và giấm
Cho 2 phần baking soda, 3 phần giấm rồi hòa lẫn sở hữu nhau cho đều. Sau đó nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn ham mê rồi chà vào bề mặt giày. Cuối cộng giặt lại giày dưới vòi nước rồi phơi dưới nắng cho khô.

cách làm cho sạch giày vải trắng ko yêu cầu giặt bằng dầu gội đầu
 lẽ bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi dầu gội đầu cũng là “cứu tinh” cho đôi giày trắng của mình nên ko nào?

Trước hết, bạn hãy lấy 1 chút dầu gội pha cùng sở hữu nước nóng, sau đấy sử dụng bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch và chà lên chỗ mang vết bẩn, rồi xả lại giày bằng nước sạch đem phơi khô. phương pháp này sẽ giúp giày lấy lại màu trắng sáng nguyên bản như mới.

bí quyết làm cho sạch giày vải trắng không yêu cầu giặt bằng Axeton
Nước tẩy sơn móng tay cũng mang tác dụng giúp tẩy sạch giày trắng cực hiệu quả mà chẳng phải ai cũng biết. các vết xước trên giày da sẽ là nơi bùn đất bám vào và cực kỳ khó làm cho sạch.

Bạn hãy lấy 1 miếng bông thấm 1 lượng nhỏ nước tẩy sơn móng tay rồi chà lên vết bẩn tới khi sạch thì tráng qua lại  nước và lau khô.

cách làm sạch giày vải trắng ko bắt buộc giặt bằng Vaseline
Vaseline cũng là mẹo giúp bạn đánh bay vết bẩn ở giày trắng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ bắt buộc chà 1 chút vaseline lên vết bẩn rồi dùng khăn ấm lau sạch lại là được. Dù thế, bạn chỉ bắt buộc sử dụng vaseline để làm sạch ở phần đế cao su thôi.

Tham khảo thêm: Cách làm sạch giày bitit hunter hiệu quả nhất

phương pháp khiến cho sạch giày vải trắng không yêu cầu giặt bằng nước tẩy
sử dụng một lượng ít nước tẩy hòa vào trong nước, sử dụng bàn chải đánh răng cũ nhúng vào hỗn đam mê rồi chà lên vết bẩn, đảm bảo giày sẽ nhanh chóng trắng như mới.

Dù thếsở hữu các đôi giày vải, người dùng ko phải sử dụng này vì sẽ làm vải mau hỏng.

bí quyết làm cho sạch giày vải trắng ko đề nghị giặt bằng nước rửa chén
Đối  giày vải nên tránh sử dụng bàn chải cứng, vì bàn chải cứng sẽ khiến cho xù các sợi vải, làm cho giày của bạn mau chóng xuống màu. Hãy dùng khăn giấy thấm dung dịch nước rửa chén trong thau để vệ sinh phần vải giày.

Tại sao lại dùng nước rửa chén mà không sử dụng bột giặt hay chất tẩy rửa? Vì nước rửa chén tạo bọt và tẩy rửa vừa đủ, giúp cho lớp vải giày lâu bạc màu hơn. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa cất cồn để vệ sinh giày, vì lớp vải sẽ bị ố vàng lập tức.

Comments